Tin tức- Tin Sự kiện

16:42 | 01/12/2018

 Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Cán mốc nửa triệu khách năm 2018

(LVH) - Ngày 1/12/2018, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã vui mừng đón chào vị khách 500.000 của năm 2018 (tăng trên 20% cùng kỳ năm 2017). Điều này phản ánh sự phát triển cũng như hình ảnh của “Ngôi nhà chung” đang ngày càng trở thành điểm đến ấn tượng của du khách tham quan. 

Lãnh đạo và nhân viên Ban quản lý Khu các làng dân tộc chụp ảnh lưu niệm với vị khách 500.000

Trong năm 2018, các hoạt động hàng tháng tiếp tục được tổ chức theo nhiều chủ đề khác nhau với nhiều chương trình mới mẻ, độc đáo, hấp dẫn phản ảnh sự đa dạng, phong phú sắc màu văn hóa các dân tộc. Đặc biệt, 13 cộng đồng dân tộc về tham gia hoạt động hàng ngày tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã giới thiệu tới du khách những di sản văn hóa phi vật thể, ẩm thực dân gian, nghề thủ công truyền thống,…Bên cạnh quảng bá văn hóa của từng dân tộc, đã góp phần tạo nên sức sống, không gian sinh động cho “Ngôi nhà chung”.

Không gian văn hóa độc đáo của dân tộc Ba Na

Cũng trong năm nay, trên 560 lượt đồng bào dân tộc của 39 địa phương, cùng 14 nhóm cộng đồng dân tộc đến từ Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam bộ về tham gia hoạt động hàng ngày, thực hành 22 lễ hội truyền thống, gần 500 lượt nghệ sỹ, diễn viên các nhà hát Trung ương về tham gia biểu diễn đã tạo nên bản hòa ca đầy cung bậc với bức tranh đa sắc màu văn hóa của cộng đồng các dân tộc tại “Ngôi nhà chung”.

Không gian biểu diễn nghệ thuật truyền thống

Để đón chào năm 2019, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức hoạt động tháng 12 có chủ đề “Sắc hoa”. “Sắc hoa” với các hoạt động nhộn nhịp, sinh động, hấp dẫn như: “Bến nước Làng chúng tôi”, “Em là hoa Pơ Lang”, “Hoa của đá”, giới thiệu Tinh hoa nghề thủ công truyền thống của các dân tộc, giới thiệu “Mâm cơm sum họp ngày cuối năm”,…Đặc biệt, phiên chợ vùng cao đầu năm mới sẽ được tổ chức từ ngày 29/12/2018 đến ngày 1/1/2019.

Du khách chụp ảnh tại vườn hoa Tam Giác Mạch

Không những vậy, đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong dịp này du khách còn được ngắm những bông hoa Dã Quỳ vàng óng đua nở, cánh hoa Trạng Nguyên đỏ rực rỡ, thảm hoa Tam Giác Mạch vùng cao khoe sắc, cùng với không gian cồng chiêng của đồng bào Tây Nguyên, hòa với không gian của các dân tộc vùng Tây Bắc,…Hứa hẹn sẽ là nơi du khách được trải nghiệm, khám phá nhiều điều thú vị và lưu lại những khoảnh khắc ấn tượng khó quên.

Hải Yến (ảnh: Ngọc Tân)

 

 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.