Tin tức- Tin Sự kiện

15:45 | 28/05/2019

Đồng bào các dân tộc “Hát về Người”

(LVH) - Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Người, trong tháng 5 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đồng bào các dân tộc đã tổ chức nhiều chương trình âm nhạc “Hát về Người”.

Chương trình “Hát về Người” là chủ đề và cũng là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động tháng 5 do đồng bào các dân tộc đang hoạt động thường xuyên tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam biểu diễn.

Tại chương trình, nhiều lời ca, tiếng hát ca ngợi Bác Hồ do cộng đồng các dân tộc thể hiện

Bác Hồ luôn luôn giành những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc giành cho cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Người đã viết: "Đồng bào Kinh hay Thổ, Mường hay Mán, Gia Rai hay Ê Đê, Xơ Đăng hay Ba Na và các dân tộc thiểu số khác, đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt. Chúng ta sống chết có nhau, sướng khổ cùng nhau, no đói giúp nhau”. Và cũng khó mà nói hết những tình cảm yêu thương chân thành, niềm tin yêu son sắt, lòng biết ơn và kính trọng sâu sắc trong trái tim của cộng đồng các dân tộc Việt Nam giành cho Bác Hồ.

Tổ khúc "Non xa xa, Nước xa xa" do đồng bào dân tộc Tày biểu diễn

Mỗi bài hát về Bác Hồ là mộc góc nhìn riêng ở những khía cạnh khác nhau, song tất cả đều toát lên đậm nét hình ảnh một con người mang dáng hình dân tộc, tiêu biểu cho trí tuệ và tâm hồn Việt Nam mộc mạc, giản dị, gần gũi. Tình cảm sâu sắc của cộng đồng các dân tộc đối với Bác Hồ đã đi vào lời ca, tiếng hát và mỗi dân tộc lại có những ca khúc viết riêng về Người.

Nghệ nhân trẻ Y Hoan, dân tộc Ê Đê tỉnh Đắk Lắk thể hiện ca khúc "Niềm tin trong tôi" (sáng tác: Linh Nga Niê Kdam)

Tham gia biểu diễn tại chương trình gồm đồng bào dân tộc: Xơ đăng, Tày, Dao, Tà Ôi, Ê Đê. Mỗi dân tộc mang đến những bài hát, điệu múa khác nhau nhưng tất cả đều thể hiện tình cảm yêu thương chân thành của cộng đồng các dân tộc luôn hướng về Người, ca ngợi, biết ơn những công lao to lớn của Bác Hồ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Chương trình biểu diễn đã đem đến nhiều cảm xúc cho du khách và các bạn trẻ 

Trong tháng 5, trên khắp mọi miền đất nước đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động tưởng nhớ đến Ngày sinh của Bác Hồ, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đồng bào các dân tộc cũng thể hiện tình cảm giành cho Người qua những lời ca tiếng hát mộc mạc nhưng thẫm đậm tình yêu thương. Đồng thời khẳng định tình cảm, lòng biết ơn, sự kính trọng đối với Bác Hồ vẫn mãi mãi trong tim của cộng đồng các dân tộc Việt Nam 

Hải Yến

 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.