Tin tức- Tin Hoạt động - Quản lý- Công tác Đảng - Đoàn thể

11:58 | 18/12/2019

Bộ VHTTDL tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, 30 năm Ngày hội QPTD và 10 năm thành lập Hội Cựu chiến binh

(LVH) - Sáng 18/12, Bộ VHTTDL đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019), và 10 năm thành lập Hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ VHTTDL. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã đến dự.

Quang cảnh buổi gặp mặt

 

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Từ Mạnh Lương, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Bộ VHTTDL đã báo cáo quá trình hình thành và phát triển Hội, những kết quả đã đạt được trong thời gian qua: "Vào các ngày 27/7, Hội tổ chức các đoàn đi dâng hương các Anh hùng liệt sĩ, thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng. Ngoài ra, Hội cũng thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống, chế độ bảo hiểm y tế cho các cựu chiến binh. Các cựu chiến binh ngành VHTTDL luôn phát huy bản chất của Bộ đội Cụ Hồ, đề cao cảnh giác chống lại các luận điệu xuyên tạc, chống phá Đảng, chế độ; gương mẫu tại cơ quan, nơi cư trú." 

Tiết mục văn nghệ của các cựu chiến bình và cựu quân nhân

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng BVHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã biểu dương khen ngợi Hội Cựu chiến binh đã có nhiều hoạt động thiết thực trong việc thực hiện nhiệm vụ và tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Bộ trưởng cũng đã biểu dương Hội Cựu chiến binh đã phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ tổ chức buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này. Bộ trưởng mong muốn, các cựu chiến binh sẽ luôn là tấm gương trong công tác, cuộc sống để thế hệ trẻ noi theo, đồng thời tiếp tục quan tâm, đóng góp vào kết quả chung của ngành VHTTDL, tích cực tham gia vào các hoạt động của địa phương nơi cư trú. 

Tiết mục văn nghệ trong buổi gặp mặt

 

Bên cạnh đó, Bộ trưởng đã ôn lại chặng đường lịch sử, xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, truyền thống vẻ vang, những chiến công oanh liệt của Quân đội nhân dân Việt Nam trong 75 năm qua và những thành tựu đã đạt được trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân 30 năm qua....

Đồng chí Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban, chi hội trưởng chi hội Cựu chiến binh  BQL Làng VHDL các DTVN phát biểu

 

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh BQL Làng VHDL các DTVN báo cáo với Bộ trưởng và các đại biểu những hoạt động của Chi hội Cựu chiến binh Ban Quản lý trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao và các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa. Đồng chí cũng khẳng định: thế hệ cán bộ, nhân viên BQL Làng VHDL các DTVN hôm nay sẽ tiếp tục kế thừa xứng đáng và phát huy truyền thống vẻ vang của thế hệ ông cha đó là trung thành, kiên định, gương mẫu, nguyên tắc, dân chủ, đoàn kết, thống nhất, quyết chiến, quyết thắng.  

Buổi gặp mặt đã diễn ra sôi nổi với nhiều tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Quân đội nhân dân Việt Nam, các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh đã không tiếc máu xương chiến đấu, hy sinh vì độc lập của Tổ quốc; ca ngợi quê hương đất nước tươi đẹp.

Buổi gặp mặt là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người tham dự. Đây cũng là dịp để các cựu chiến binh và các cựu quân nhân có điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động của các đơn vị và tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết giữa các cơ quan trong Bộ VHTTDL.

Phạm Hương (Ảnh: Trần Nhật)

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.