Tin tức- Tin Hoạt động - Quản lý- Công tác Đảng - Đoàn thể

11:20 | 30/10/2016

Tọa đàm “Nâng cao trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong thực thi công vụ”

(LVH ) - Sáng 29/10/2016, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Đoàn Cơ sở Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Đoàn cơ sở Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Nâng cao trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong thực thi công vụ”.

Tham dự buổi Tọa đàm có các đồng chí: Tô Linh Hương, Thường vụ Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Bí thư đoàn Bộ VHTTDL; Nguyễn Thái Bình, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Bộ; Trịnh Bá Vinh, Đảng ủy viên phụ trách công tác Thanh niên Văn phòng Bộ. Về phía Ban Quản lý có các đồng chí: Lê Quang Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban; Toán Thị Hương, Uỷ viên thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Chánh Văn phòng; Hoàng Thị Thanh Lan, Thường vụ Đoàn Bộ VHTTDL, Đảng ủy viên phụ trách công tác Thanh niên, Bí thư Đoàn cơ sở. Tọa đàm còn có sự tham dự của các đoàn viên, thanh niên Đoàn cơ sở Văn phòng Bộ, Đoàn cơ sở Ban Quản lý và đại diện các cơ sở đoàn trực thuộc đoàn Bộ VHTTDL.

Phát biểu tại Tọa đàm, đồng chí Lê Quang Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của đoàn viên, thanh niên trong hoạt động công vụ, sẽ luôn tạo điều kiện giúp đỡ các hoạt động của đoàn thanh niên. Buổi Tọa đàm sẽ là một cuộc thảo luận, trao đổi có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao trách nhiệm của đồng viên, thanh niên trong thực thi công vụ. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam luôn sẵn sàng giang tay rộng mở đối với đoàn viên, thanh niên các đơn vị về tham quan, tìm hiểu, học tập trao đổi kinh nghiệm tại đây.

Tại buổi Tọa đàm, Đoàn cơ sở Văn phòng Bộ, Đoàn cơ sở Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã đóng góp nhiều tham luận thiết thực, ý nghĩa cùng với một số tham luận của đại diện các cơ sở đoàn trực thuộc đoàn Bộ. Tọa đàm đã diễn ra trong không khí sôi nổi, các tham luận được trình bày với những nội dung rất cụ thể liên quan tới công việc của từng đơn vị. Mỗi bài tham luận đều chỉ ra những ưu, khuyết điểm đồng thời đưa ra nhiều ý kiến, giải pháp nhằm nâng cao tinh thần, trách nhiệm, đạo đức của đoàn viên, thanh niên trong thực thi công vụ. Bên cạnh đó, Tọa đàm được tổ chức nhắm phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05 tháng 9 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính Nhà nước các cấp.
Cũng tại buổi Tọa đàm, các đại biểu, đoàn viên thanh niên đã cùng nhau đi tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp đoàn viên, thanh niên tìm hiểu đời sống sinh hoạt, văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc Việt Nam tại “Ngôi nhà chung”.
Buổi Tọa đàm là một hoạt động thiết thực của Đoàn cơ sở Văn phòng Bộ và Đoàn cơ sở Ban Quản lý, góp phần tăng cường sự giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm giữa Đoàn cơ sở Văn phòng Bộ với đoàn viên, thanh niên các đơn vị nói chung và giữa Đoàn cơ sở Văn phòng Bộ với Đoàn cơ sở Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam nói riêng. Đồng thời khẳng định vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong thực thi công vụ. Đồng thời là động lực để mỗi đoàn viên, thanh niên luôn cố gắng rèn luyện, ý thức phấn đấu hoàn thành tốt trong công việc, trở thành người cán bộ có năng lực, chủ chốt trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm:

Đ/cNguyễn Thái Bình phát biểu đề xuất một số ý kiến tại Tọa đàm

Đ/c Lê Quang Anh phát biểu tai Tọa đàm

 

Đoàn viên Nguyễn Như Quỳnh đại diện Đoàn cơ sở BQL phát biểu tham luận

 

Đại biểu và đoàn viên, thanh niên lắng nghe thuyết minh viên giới thiệu văn hóa của đồng bào Ê Đê

 

Đồng bào Ê Đê biểu diễn nhạc cụ Đinh năm của dân tộc mình

 

Đoàn tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại chùa Khmer

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại tháp Chăm

 

Đại biểu và các đoàn viên thanh niên tham dự Tọa đàm chụp ảnh lưu niệm

Hải Yến

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

Tin đọc nhiều nhất

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.