Tin tức- Tin Hoạt động - Quản lý- Công tác Đảng - Đoàn thể

07:28 | 16/02/2017

Đại hội điểm Đoàn Thanh niên Ban Quản lý, nhiệm kỳ 2017-2022

(LVH) - Chiều 15/2, Đoàn cơ sở Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022. Đoàn cơ sở Ban Quản lý là đơn vị vinh dự được Đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn làm Đại hội điểm các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Bộ.

Đến dự Đại hội có các đồng chí: Lâm Văn Khang, Quyền Trưởng ban, Nguyễn Văn Quyến, Phó Trưởng ban, Toán Thị Hương, Chủ tịch Công đoàn Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN; đại diện Đoàn khối các cơ quanTƯ, Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Bộ VHTTDL. Tham dự Đại hội còn có các đồng chí Đảng ủy viên, Chi ủy viên, Trưởng, Phó phụ trách các đơn vị trực thuộc Ban Quản lý, các đơn vị bạn trên địa bàn, Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Bộ cùng các đại biểu đoàn viên thanh nhiên Đoàn cơ sở Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN.

Đại biểu tham dự Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn cơ sở Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN trong nhiệm kỳ 2010 - 2016. 6 năm qua, dưới sự chỉ đạo và định hướng của Đảng uỷ, Lãnh đạo Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhìn chung công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn cơ sở BQL đã đạt được nhiều kết quả đáng kể. Một số công tác trọng tâm được Đoàn cơ sở Ban Quản lý phát động và tổ chức triển khai đã được các đoàn viên, thanh niên hưởng ứng, tạo sự chuyển biến về nhận thức của đoàn viên thanh niên đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Đ/c Hoàng Thị Thanh Lan Báo cáo kết quả công tác nhiệm kỳ 2010 - 2016

Trong đó, tổ chức nhiều Phong trào tại đơn vị như: 100 % đoàn viên tham gia phục vụ các sự kiện thường niên, các hoạt động tại Làng Văn hóa; phối hợp với Công đoàn tổ chức kỷ niệm các ngày lễ như Quốc tế phụ nữ 8.3, Tết thiếu nhi 1.6, Phụ nữ Việt Nam 20/10,...Tổ chức các buổi hội thảo, chuyên đề gắn với nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị nhằm chia sẻ kinh nghiệm và trau dồi kiến thức chuyên môn để đáp ứng nhu cầu công việc,...
Tham dự đầy đủ các buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề, các buổi hội nghị, hội thảo, văn nghệ, thể dục thể thao, tình nguyện,…do Đoàn Bộ VHTT&DL tổ chức và phát động. Tổ chức nhiều buổi giao lưu giữa đoàn thanh niên Ban Quản lý LVHDL các DTVN với Đoàn thanh niên thuộc các đơn vị bạn. Trong nhiệm kỳ 2010-2016, Đoàn cơ sở Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức được 216 hoạt động, trung bình có hơn 30 hoạt động/năm, tương đương với hơn 2 hoạt động/tháng.
Phát huy thành tích đạt được, nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn cơ sở Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN tiếp tục đẩy mạnh rèn luyện, xây dựng đoàn viên thanh niên có tư tưởng cao đẹp, bản lĩnh chính trị vững vàng. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Phấn đấu hoàn thành tốt các công tác chuyên môn, nghiệp vụ được giao. Tham gia đầy đủ, tích cực các phong trào, các hoạt động sinh hoạt đoàn thể do cơ quan và đoàn cấp trên phát động. Chủ động tổ chức, phát động các phong trào thi đua, học tập nâng cao trình độ thực sự trở thành môi trường tốt cho các bạn đoàn viên rèn luyện phấn đấu.

Đ/c Lâm Văn Khang phát biểu tại Đại hội

Đ/c Lâm Văn Khang , Quyền Trưởng Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN phát biểu chỉ đạo Đại hội đã ghi nhận những kết quả mà Đoàn cơ sở Ban Quản lý đạt được trong nhiệm kỳ 2010 - 2016, đ/c bày tỏ sự tin tưởng của BCH Đoàn Bộ đã chọn Đoàn cơ sở Ban Quản lý tổ chức Đại hội điểm. Đồng thời đồng chí cũng thắng thắn chỉ ra những ưu, khuyết điểm và gợi ý một số nhiệm vụ cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới nhất là các công trình thanh niên, đ/c cũng đề nghị các hoạt động cần phải đi vào chiều sâu, thực tế và mang màu sắc thanh niên hơn nữa và đề nghị đoàn cấp trên quan tâm hơn nữa đến nghiệp vụ, công tác đoàn đối với các cơ sở Đoàn nói chung và Đoàn cơ sở Ban Quản lý nói riêng.

Đ/c Lâm Văn Khang tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kỳ mới 

Được sự chỉ đạo, hướng dẫn của Lãnh đạo Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN và BCH Đoàn Bộ Đại hội đã diễn ra thành công, tín nhiệm bầu ra Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 07 đồng chí và Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Hoàng Thị Thanh Lan tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn cơ sở Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN.
Sau Đại hội điểm tại Đoàn cơ sở Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Bộ sẽ về học tập, rút kinh nghiệm và tiến hành Đại hội tại đơn vị mình, hướng tới Đại hội Đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Đ/c Nguyễn Văn Cương, đại diện BCH Đoàn Bộ Tặng cờ Đơn vị xuất sắc cho đại diện BCH Đoàn cơ sở BQL nhiệm kỳ 2010 - 2016

 

BCH nhiệm kỳ mới chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Ban và các đại biểu 

 

Đoàn thanh niên BQL chụp ảnh lưu niệm với BCH nhiệm kỳ mới

 

Đại diện các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Bộ tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn cơ sở nhiệm kỳ mới

 

Văn nghệ chào mừng Đại hội của các chi đoàn

Hải Yến (Ảnh: T.Loan, T.Oanh)

 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.