Tin tức- Tin Hoạt động - Quản lý- Công tác Đảng - Đoàn thể

23:23 | 04/08/2017

Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ VI: Nâng cao tính chủ động, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh 

(LVH)- Sáng 4/8, Đại hội đại biểu Công đoàn Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã diễn ra tại nhà Công vụ (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).  Vụ trưởng, Chủ tịch công đoàn Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đại biểu tại Đại hội

Tham dự Đại hội, về phía Công đoàn Bộ VHTTDL còn có các đồng chí: Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch; Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Chánh Văn phòng; Trần Bá Vinh, Khối phó Khối Tham mưu Quản lý - Nhà nước; Trần Thị Thúy Vân, Ủy viên.

Toàn cảnh Đai hội

Về phía BQL Làng VHDL các DTVN có các đồng chí: Lâm Văn Khang, Bí thư Đảng Ủy, Quyền Trưởng Ban BQL; Các đồng chí Phó Trưởng ban Nguyễn Đình Lợi, Phạm Văn Quyến, Nguyễn Quang Anh;  và Chủ tịch Công đoàn Toán Thị Hương cùng với hơn 130 công đoàn viên.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Phạm Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Công đoàn BQL LVHDL các DTVN đã thông qua Báo cáo Tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ V (2012-2017) và Phương hướng nhiệm vụ công tác Công đoàn nhiệm kỳ VI (2017-2022). Báo cáo đã nêu rõ những khó khăn, thuận lợi và kết quả hoạt động công đoàn nhiệm kỳ V.

Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh

phát biểu chỉ đạo Đại hội

Theo đó, mặc dù nguồn kinh phí hoạt động Công đoàn còn nhiều khó khăn do đơn vị đang trong giai đoạn vừa xây dựng, vừa khai thác, BCH Công đoàn đã cố gắng chủ động nghiên cứu, tạo nguồn thu để chi cho các hoạt động tập thể, quà cho các công đoàn viên nhân dịp Lễ, Tết..., Quan tâm, động viên, khuyến khích con em công đoàn viên có thành tích trong học tập, rèn luyện cũng như chia sẻ, động viên các công đoàn viên khi ốm đau, khó khăn…; Tạo những sân chơi lý thú, bổ ích để công đoàn viên đơn vị được giao lưu, học hỏi và chia sẻ với nhau (nhân dịp các lễ như 8/3, 20/10…).

Bí thư Đảng Ủy, Quyền Trưởng Ban BQL Làng VHDL các DTVN Lâm Văn Khang

phát biểu tại Đại hội

Bên cạnh đó, Công đoàn BQL đã vận động đoàn viên công đoàn hưởng ứng hơn 30 cuộc vận động ủng hộ, quyên góp của Công đoàn Bộ VHTTDL và Công đoàn Khối Tham mưu – Quản lý Nhà nước… Với sự lãnh đạo của BCH Công đoàn BQL, các đoàn viên công đoàn đã nỗ lực đoàn kết, cùng nhau khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác.

Đại biểu Đại hội tham gia bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn BQL Làng VHDL các DTVN khóa VI

Sự phối hợp hiệu quả hoạt động giữa chính quyền và công đoàn đã góp phần quan trọng trong việc chăm lo, bảo vệ những lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng công tác.

BCH Công đoàn khóa VI ra mắt và cam kết hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra

Công đoàn BQL Làng VHDL các DTVN đã đạt được nhiều thành tựu, được ghi nhận: Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2012; Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng Bằng khen và cờ thi đua (các năm 2014, 2015, 2016).

Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ rõ những khó khăn và một số vấn đề còn tồn tại trong các hoạt động của Công đoàn như: BCH Công đoàn BQL nhiệm kỳ vừa qua chưa khai thác tiềm năng, tính chủ động, sáng tạo của các tổ chức công đoàn trực thuộc ;Việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công đoàn viên chưa có kết quả cao.

Để khắc phục những tồn tại trên, Đại hội đã nhất trí thông qua 7 nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ VI (2017-2022), trong đó tập trung vào việc thực hiện nhiệm vụ: Đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn trong việc thực nhiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, học tập nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ; Đổi mới cách thức tập hợp đoàn viên và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng….

Tiếp đó, Đại hội đã nghe Báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn BQL Làng VHDL các DTVN nhiệm kỳ qua, nhất trí với các đóng góp ý kiến của các đại biểu và các thảm luận của đại diện các tổ công đoàn và công đoàn bộ phận cơ quan về một số vấn đề như: Nâng cao kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ và trách nhiệm trong công tác Tham mưu, Quản lý Nhà nước; Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích đoàn viên công đoàn.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Vụ trưởng, Chủ tịch công đoàn Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh biểu dương những kết quả đã đạt được của Công đoàn cơ sở BQL Làng VHDL các DTVN trong nhiệm kỳ vừa qua, nhất trí với các phương hướng và nhiệm vụ của BCH Công đoàn BQL nhiệm kỳ mới và mong muốn BCH công đoàn mới cùng với toàn thể đoàn viên công đoàn cũng nỗ lực phát huy những thành quả đã đạt được, phát huy nội lực, tăng cường sự đoàn kết, khắc phục những tồn tại, hạn chế. Đồng chí cũng chỉ rõ, do số lượng đoàn viên công đoàn đông nhưng địa bàn không tập trung, cần đi sâu nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng, vận động trí tuệ tập thể, tạo điều kiện các công đoàn viên phát huy tốt năng lực, trí tuệ trong các hoạt động chính trị và phát huy các thành tích đã đạt được, không ngừng nâng cao trình độ, khắc phục khó khăn…

Đồng chí nhấn mạnh: Song song thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước, lãnh đạo BQL Làng VHDL các DTVN đã quan tâm sát sao tới hoạt động của công đoàn. Công đoàn BQL Làng VHDL các DTVN đã có những thuận lợi đáng kể trong việc thực hiện và triển khai hoạt động đoàn thể, nhiều hoạt động có tiếng vang và để lại nhiều ấn tượng với Công đoàn các đơn vị trong Bộ VHTTDL. Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đã góp phần không nhỏ vào thành công của hoạt động Công đoàn cấp trên.

Đồng chí Lâm Văn Khang, Bí thư Đảng ủy, Quyền Trưởng BQL Làng VHDL các DTVN cũng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của BCH Công đoàn BQL nhiệm kỳ V. Đồng chí cũng tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tuấn Linh, về việc nghiêm túc rút ra nhưng bài học kinh nghiệm; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo, quyết tâm thực hiện và hoàn thành các mục tiêu mà Đại hội đã đề ra tại nhiệm kỳ tới .

Đại hội đã thống nhất bầu BCH Công đoàn BQL Làng VHDL các DTVN khóa VI, nhiệm kỳ (2017-2022) gồm 7 đồng chí; Bầu Đại biểu dự Đại hội Công đoàn Bộ VHTTDL lần III và thông qua Nghi quyết Đại hội.

Sau Đại hội, BCH Công đoàn BQL Làng VHDL các DTVN khóa VI sẽ tiến hành họp hội nghị bầu các chức danh lãnh đạo, đồng thời, thông qua Chương trình - Kế hoạch hoạt động và phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chấp hành trong nhiệm kỳ mới.

Phương châm được Đại hội đề ra: "Tập trung nâng cao tính chủ động xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; vì lợi ích đoàn viên công đoàn; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ" là định hướng hành động trong nhiệm kỳ mới để BCH Công đoàn và toàn thể đoàn viên công đoàn BQL Làng VHDL các DTVN hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ và kế hoạch đề ra.

Một số hình ảnh khác

 

BCH Công đoàn nhiệm kỳ V nhận quà của Đại hội

Đ/c Vũ Thị Tuyết Lan Phó Trưởng phòng Hành chính- Quản trị, Văn phòng BQL Làng VHDL các DVN đọc tham luận tại Đại hội

 Đ/c  Hoàng Thị Thanh Lan, Phụ trách Ban Tổ chức- Cán bộ BQL Làng VHDL

các DVN đọc Nghị Quyết Đại hội

Một số tiết mục văn nghệ đạt giải cao trong Hội diễn, hội thao Chào mừng Đại hội đại biểu Công đoàn BQL Làng VHDL các DTVN khóa VI (ngày 3/8) biểu diễn tại Đại hội 

 

 

Thu Loan 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

Tin đọc nhiều nhất

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.