Tin tức- Tin Hoạt động - Quản lý- Công tác Đảng - Đoàn thể

11:04 | 02/10/2017

Vui đón Trung thu tại "Làng"

(LVH) - Chiều tối 1/10, Chương trình “Trung thu cho em” do Công đoàn Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) với nhiều hoạt động lý thú và bổ ích.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Lâm Văn Khang, Bí thư Đảng uỷ, Quyền Trưởng ban BQL; Phạm Văn Quyến, Chủ tịch Công đoàn, Phó Trưởng ban BQL; Lê Quang Anh, Phó Trưởng ban BQL và các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn Ban cùng BCH công đoàn cơ sở; Các tổ trưởng tổ công đoàn trực thuộc Ban Quản lý; Tham dự còn có các cháu thiếu niên nhi đồng là con em của cán bộ công chức, viên chức và người lao động thuộc Ban Quản Lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.
 

Đồng chí Phạm Văn Quyến, Chủ tịch Công đoàn, Phó Trưởng ban BQL đồng hành cùng

các cháu thiếu niên, nhi đồng tham quan "Làng"

Chương trình chào đón Tết Trung thu là hoạt động thường niên được tổ chức cho các cháu thiếu niên nhi đồng là con em của cán bộ công chức, viên chức và người lao động thuộc Ban Quản Lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các tổ chức, đoàn thể đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thế hệ trẻ của đơn vị.

Các bé tham gia trả lời câu hỏi trong phần "Hái hoa dân chủ"

Phát biểu trong chương trình, đồng chí Phạm Văn Quyến, Chủ tịch Công đoàn, Phó Trưởng ban BQL đã nêu lên nội dung, ý nghĩa của Tết Trung thu cũng như ôn lại tình cảm thiêng liêng, sâu sắc của Bác Hồ dành cho thiếu niên nhi đồng. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn trân trọng đối với các tổ chức, đoàn thể trong Ban Quản lý đã góp tay, chung sức để tổ chức một cái Tết Trung thu đầm ấm, ý nghĩa này.

Bé tham gia tô mặt nạ giấy

“Trung thu cho em” được bắt đầu vào buổi chiều với các hoạt động tham quan, giao lưu với chủ thể văn hóa tại làng dân tộc Tà Ôi, Thái và Ê Đê. Tại đây, các cháu thiếu niên nhi đồng được tham gia các trò chơi dân gian như đi cà kheo, cầu bập bênh và được hòa mình trong các điệu dân ca, dân vũ của các nghệ nhân. Các cháu còn được khám phá các trò chơi truyền thống (tham gia làm đèn lồng, tô mặt nạ giấy, chơi ô ăn quan, nhảy dây, kéo co...). “Trung thu cho em” còn có các hoạt động lý thú: Rước đèn ông sao; Các tiết mục văn nghệ vui nhộn; Hái hoa dân chủ; trao quà và phá cỗ trung thu.

Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích được Lãnh đạo và Công đoàn Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, thể hiện sự quan tâm thiết thực đối với thế hệ trẻ cũng như với đời sống vật chất, tinh thần của toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động đơn vị.

Một số hình trong chương trình

Đại biểu và các bé nghe nghệ nhân Ama Loan thổi tù và

Tham quan làng dân tộc Tà Ôi

Cùng chơi trò ăn quan

....và rước đèn ông sao

Tiết mục văn nghệ trong đêm chương trình

 Thu Loan 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

Tin đọc nhiều nhất

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.