Tin tức- Tin Hoạt động - Quản lý- Công tác Đảng - Đoàn thể

15:00 | 29/10/2017

Đoàn cơ sở BQL tham gia Hội nghị tập huấn tại Cửa Lò

(LVH) - Từ 27 - 29/10, Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 tại Trung tâm bồi dưỡng cán bộ thực nghiệm và công tác văn hoá thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Tham gia tập huấn, Đoàn cơ sở Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam gồm 11 đồng chí do đồng chí Hoàng Thị Thanh Lan, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Bộ, Bí thư Đoàn cơ sở Ban Quản lý làm Trưởng đoàn.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Hội nghị tập huấn có sự tham gia của các đồng chí Ủy viên BCH Đoàn Bộ; Bí thư, Phó Bí thư, Uỷ viên BCH các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Bộ; các đoàn viên thanh niên trong nguồn kế cận cán bộ đoàn các cơ sở.

ThS. Nguyễn Đồng Linh, Trưởng khoa Công tác thanh thiếu niên, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã có bài giảng về nghiệp vụ công tác tổ chức Đoàn và kỹ năng tổ chức hoạt động thanh niên

Trog khuôn khổ chương trình tập huấn, các đại biểu được nghe giảng về nghiệp vụ công tác tổ chức Đoàn; Kỹ năng tổ chức một số loại hình hoạt động thanh niên; Một số nội dung quan trọng trong các Nghị quyết mới của Đảng (Nghị quyết Trung ương 4, 5, 6 Khóa XII); Bối cảnh, diễn biến, tình hình chính trị, ngoại giao quốc tế và vị thế, vai trò của Việt Nam trong xu thế phát triển chung hiện nay. Trong đó, nhấn mạnh ý nghĩa, mục đích hàng đầu khi tổ chức mọi hoạt động của Đoàn thanh niên là phải góp phần và hướng tới thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương, cơ sở; Từ đó, củng cố vững chắc thêm lập trường tư tưởng, bản lĩnh chính trị, nghiêm túc rèn luyện và phát huy được sức mạnh của tuổi trẻ Bộ VHTTDL nói riêng và thanh niên Việt Nam nói chung trước những thách thức và cơ hội mới của đất nước.

Đoàn cơ sở BQL và các đơn vị tham gia các trò chơi

Bên cạnh đó, các thành viên còn được tham gia nhiều hoạt động văn nghệ, trò chơi hoạt náo tập thể nhằm trau dồi kinh nghiệm về hoạt động đoàn, thúc đẩy giao lưu, tăng cường tinh thần đoàn kết, sẻ chia giữa các cán bộ Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Bộ VHTTDL.

Đoàn cơ sở BQL chụp ảnh lưu niệm tại biển Cửa Lò

 

Đoàn cơ sở BQL tham gia tập huấn

Chương trình tập huấn được tổ chức với nhiều nội dung thiết thực, sôi nổi và ý nghĩa là cơ hội để tuổi trẻ Bộ VHTTDL nói chung và Đoàn cơ sở Ban Quản lý nói riêng tập hợp, đoàn kết; xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức cơ sở, rèn luyện phát triển đội ngũ, cán bộ đoàn. Đồng thời, cũng là dịp học tập, học hỏi lẫn nhau trau dồi thêm kiến thức, những kỹ năng cần thiết cho các cán bộ đoàn trong việc tổ chức công tác đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị.

Hải Yến

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

Tin đọc nhiều nhất

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.