Tin tức- Tin Hoạt động - Quản lý- Công tác Đảng - Đoàn thể

22:41 | 03/11/2017

Công đoàn BQL Làng VHDL các DTVN: Tham gia Liên hoan Nghệ thuật quần chúng lần thứ VII

(LVH) - Sáng 3/11/2017, Liên hoan Nghệ thuật quần chúng lần thứ VII với chủ đề “Giai điệu tháng 10” đã diễn ra tại Bộ VHTTDL (51-53 Ngô Quyền, Hà Nội). Liên hoan có sự góp mặt của công đoàn các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL với những tiết mục văn nghệ mang đậm sắc màu văn hóa Nga.

Đại biểu tham dự trong Liên hoan

Tới tham dự Liên hoan có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải và đại diện lãnh đạo, Công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL.

Đây là hoạt động văn nghệ quần chúng do BCH Công đoàn Bộ VHTTDL phát động nhằm chào mừng kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 – 7/11/2017) và chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2020, tạo không khí vui tươi phấn khởi, đoàn kết trong các cơ quan và là dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động công đoàn giữa các đơn vị.

Tiết mục tham gia của BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

17 tiết mục xuất sắc được lựa chọn từ công đoàn các đơn vị trong Liên hoan Nghệ thuật quần chúng năm nay đã đem đến những giai điệu và vũ điệu đậm sắc màu văn hóa đất nước con người Nga. Khán giả được cảm nhận và sống lại những cảm xúc đẹp đẽ về nước Nga xinh đẹp, thơ mộng và một thời hào hùng của cuộc cách mạng của những người vô sản và sự ra đời của nhà nước XHCN đầu tiên.

Tiết mục tứ ca "Triệu đóa hồng" trong Liên hoan

Nhiều tiết mục đã thân thuộc với người Việt Nam, lại được vang lên, cuốn hút khán giả cùng hòa mình vào như: “Hồ thiên nga”; “Chiều Matxcova”; “Cây thùy dương”; “Kachiusa”; “Triệu đóa hồng”…

Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam tham gia liên hoan với tiết mục hát múa đặc sắc “Volga xinh đẹp”, được khán giả hoan nghênh nhiệt liệt. Đây là kết quả sự nỗ lực của các công đoàn viên và sự quan tâm, động viên của BCH công đoàn và lãnh đạo đơn vị.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng khép lại nhưng đã khơi gợi lại những cảm xúc đẹp đẽ về tính thần cách mạng tháng 10 Nga vĩ đại và tình hữu nghị Việt - Xô cao đẹp. 

Thu Loan 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

Tin đọc nhiều nhất

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.