Tin tức- Tin Hoạt động - Quản lý- Công tác Đảng - Đoàn thể

09:52 | 09/03/2018

Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(LVH) - Sáng 8/3, Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2018) tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội).

Tới dự lễ kỷ niệm có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Vũ Thị Minh Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó trưởng ban phụ trách Ban nữ công, Công đoàn Viên chức Việt Nam; Phùng Minh Cường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL; Nguyễn Tuấn Linh, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL. Về phía Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam có các đồng chí: Lê Quang Anh, Quyền Trưởng ban; Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban, Chủ tịch Công đoàn; cùng tham dự có đại diện Lãnh đạo các đơn vị, các đồng chí Ủy viên BCH, Ủy viên Ban Kiểm tra, Chủ tịch Công đoàn, cùng toàn thể các nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ VHTTDL.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm

Trong năm 2017, các nữ công đoàn viên đã có nhiều đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của toàn ngành VHTTDL, với tổng số hơn 6.300 đoàn viên trong đó nữ chiếm tỉ lệ 45,8%. Đa số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có phẩm chất chính trị tốt, có học vấn và trình độ chuyên môn, tích cực phấn đấu học tập nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ. Trong năm 2017, Công đoàn Bộ đã phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ của Bộ tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa với các chị em. Nhiều chị em đã nhận được những bằng khen, giấy khen vì những đóng góp tích cực của mình vào sự nghiệp phát triển ngành VHTTDL.

Đ/c Lê Quang Anh, Quyền Trưởng ban BQL (ngoài cùng bên phải) và đ/c Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban tặng hoa Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên và bà Nguyễn Thị Thanh Ngoan

Tại lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã gửi lời chúc mừng của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tới tất cả cán bộ, viên chức, người lao động của ngành là nữ giới lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chia sẻ về một năm thành công của kinh tế, xã hội đất nước, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của lĩnh vực VHTTDL, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên nhấn mạnh sự đóng góp của các chị em. Ngành VHTTDL đứng thứ 3 sau giáo dục, y tế có tỷ lệ cán bộ nữ cao, trong đó tỷ lệ quy hoạch nữ tham gia công tác quản lý chiếm hơn 22,3% trong 4 năm qua. Tỷ lệ cán bộ nữ tham gia trực tiếp quản lý các vụ, cục trở lên và nằm trong quy hoạch chiếm khoảng 47%. Đây cũng là tỷ lệ cao nhất trong số các bộ ngành hiện nay…Nhân ngày 8/3, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên cũng gửi lời chúc các chị em hạnh phúc, sức khỏe và trẻ đẹp: đẹp trong tâm hồn, trong suy nghĩ, trong nếp nhìn và trong hành động.
Cũng tại buổi kỷ niệm, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã trao tặng 5 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".

Các cá nhân được trao tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào

"Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Toàn đoàn chụp ảnh lưu niệm tại sảnh nhà Công vụ

 

Đoàn tham quan Chùa Khmer và một số địa điểm khác tại "Làng"

Sau buổi kỷ niệm, đoàn đã đi tham quan “Ngôi nhà chung” trong không khí vui tươi phấn khởi, đồng thời cũng là dịp các chị em tìm hiểu thêm về Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Thúy Nga

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.