Tin tức- Tin Hoạt động - Quản lý- Công tác Đảng - Đoàn thể

23:07 | 08/06/2018

 Công đoàn BQL tham gia thi tìm hiểu 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

(LVH) - Ngày 8/6, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (19 Ngọc Hà, Hà Nội), Công đoàn Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tham gia vòng 2 thi tìm hiểu 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018) do Ban Thường vụ Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã đến dự và động viên các công đoàn viên tham gia Cuộc thi.

Quang cảnh Cuộc thi

Cuộc thi gồm hai vòng. Tại vòng một 58 công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ tham gia thi viết. Căn cứ kết quả chấm điểm của Ban Giám khảo, Công đoàn Bộ chọn ra 15 bài thi có chất lượng xuất sắc nhất tham gia vòng 2. Tại vòng thi thứ 2 này, các đội tham gia dự thi trải qua các phần như: Hùng biện, trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo và thi năng khiếu. 

Đại diện các công đoàn cơ sở có bài viết được giải ở vòng 1

Tham dự chương trình có đ/c Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban, Chủ tịch Công đoàn; BCH Công đoàn BQL cùng với sự tham gia của các công đoàn viên Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Công đoàn BQL tham gia thi hùng biện

Các đơn vị tham gia đã thể hiện những bài ca, điệu múa, bản nhạc, bài thơ hay, đặc sắc biểu diễn ở các phần thi đều nêu bật chủ đề các sự kiện tiêu biểu, nhân vật tiêu biểu, ý nghĩa chính trị của sự kiện liên quan đến phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua, khen thưởng theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1948 - 2018.

Công đoàn BQL tham gia thi trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo

Tham gia Cuộc thi, Công đoàn Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã hoàn thành rất tốt phần thi hùng biện và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo. Phần thi năng khiếu thể hiện tiết mục hát và múa “Hoa ngày thường của Bác” được dàn dựng công phu đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Công đoàn BQL trong phần thi năng khiếu hát và múa “Hoa ngày thường của Bác”

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 9 giải C, 4 giải B và 2 giải A. Công đoàn Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đạt giải B sau những nỗ lực thi đấu nhiệt tình của các công đoàn viên.

Đ/c Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban, Chủ tịch Công đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các công đoàn viên BQL

Có thể khẳng định, Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa sâu sắc để mỗi cán bộ, đoàn viên nghiên cứu, tìm hiểu nâng cao hiểu biết về sự kiện 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Thông qua cuộc thi tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên công đoàn các đơn vị trực thuộc về vai trò, tác dụng của công tác thi đua, khen thưởng theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phạm Hương (Ảnh: P.Hương - N.Dương - Vũ Hưng)

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.