Tin tức- Tin Sự kiện- Chương trình kế hoạch

14:53 | 05/11/2019

Họp Ban Tổ chức Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2019

 (LVH) - Sáng 5/11, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2019 đã tiến hành họp rà soát các công tác chuẩn bị cho sự kiện. Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng tham dự và chỉ đạo cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Ông Trịnh Ngọc Chung, Phó Trưởng ban phụ trách BQL Làng VHDL các DTVN, Phó Trưởng Ban Thường trực; Ông Trần Văn Sinh, Trưởng ban Ban Phong trào, UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Trưởng Ban Tổ chức cùng các thành viên Ban Tổ chức.

 

Quang cảnh cuộc họp

 

Tại cuộc họp Ông Trịnh Ngọc Chung, Phó Trưởng ban phụ trách BQL Làng VHDL các DTVN, Phó Trưởng ban Thường trực đã báo cáo về kế hoạch, nội dung công tác chuẩn bị các hoạt động Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam" năm 2019. Theo đó, sự kiện sẽ diễn ra trong 6 ngày từ 18 - 23/11/2019 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Trong khuôn khổ Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2019 dự kiến sẽ có 5 nhóm hoạt động chính, gồm: Đêm hội khai mạc Tuần “Đại đoàn kết toàn dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam”năm 2019, đây là hoạt động điểm nhấn, kết hợp Khai mạc sự kiện; Hội thảo - Tọa đàm khoa học “Truyền thông với  bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc” , “Xây dựng sản phẩm du lịch tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam”, Diễn đàn thanh niên với "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam"; Triển lãm ảnh với các chủ đề: "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam"; Hành trình về với xứ dừa Bến Tre; Hoạt động của cộng đồng các dân tộc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong đó giới thiệu một số lễ hội truyền thống, phong tục tập quán đặc sắc của đồng bào các dân tộc.

 

Ông Trịnh Ngọc Chung, Phó Trưởng ban phụ trách BQL Làng VHDL các DTVN, Phó Trưởng ban Thường trực báo cáo về kế hoạch, nội dung tổ chức sự kiện

 

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức đã và đang đảm bảo đúng tiến độ đề ra, có sự phối hợp kịp thời giữa các đơn vị Trung ương và địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, các thành viên Ban Tổ chức đã có những ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện về nội dung chương trình, kịch bản đảm bảo mục đích giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Lê Quang Tùng đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đồng chí dự họp, đề nghị Ban Tổ chức tiếp thu, hoàn thiện các văn bản, chương trình, kịch bản làm việc cụ thể với từng đầu mối, khớp nối các nội dung công việc để sự kiện diễn ra thành công, đúng mục đích đề ra. Thứ trưởng đặc biệt nhấn mạnh với Ban Tổ chức cần làm sao để các hoạt động của Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2019 phải toát lên được hai nội dung trọng tâm là đoàn kết các dân tộc và di sản văn hóa. Để thông qua các hoạt động, sự kiện này người dân thấy được sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam, thấy được giá trị cũng như ý nghĩa của di sản, văn hóa Việt Nam qua các thời kỳ phát triển của đất nước. Đồng thời là dịp để tôn vinh đại đoàn kết các dân tộc và di sản văn hóa Việt Nam.

Phạm Hương

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

Tin đọc nhiều nhất

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.