Ban Quản lý báo cáo Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng về Kế hoạch phối hợp tổ chức Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2020

(LVH) - Ngày 7/9, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tham gia cuộc họp thống nhất nội dung phối hợp tổ chức Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2020. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có đại diện Ủy ban Phong trào, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam. Về phía Ban Quản lý có đồng chí Trịnh Ngọc Chung, Phó Trưởng ban phụ trách và đại diện các một số đơn vị thuộc Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, đồng chí Trịnh Ngọc Chung, Phó Trưởng ban Phụ trách Ban Quản lý đã thông qua nội dung dự thảo Kế hoạch tổ chức Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2020 (diễn ra từ ngày 16 - 23/11) với 9 hoạt động như triển lãm ảnh với các chủ đề 90 năm chặng đường vẻ vang MTTQ Việt Nam và Sắc màu di sản văn hoá tại Ngôi nhà chung; xây dựng Vườn cây Đại đoàn kết các dân tộc; toạ đàm "Phát huy vai trò của người tiêu biểu trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc"; sắc màu Văn hóa Chăm và tái hiện Lễ hội Katê... Trong đó, điểm nhấn sẽ là chương trình khai mạc Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hoá Việt Nam" và biểu dương 90 điển hình tiêu biểu trong các cuộc vận động, các phong trào thu đua yêu nước do Mặt trận chủ trì và phát động thực hiện. 

Đồng chí Trịnh Ngọc Chung, Phó Trưởng ban Phụ trách Ban Quản lý đã thông qua dự thảo
Kế hoạch tổ chức Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2020

Tại cuộc họp đại diện các đơn vị cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận trao đổi về công tác chuẩn bị tổ chức, các nội dung tổ chức và phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc tổ chức Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2020.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao nỗ lực của Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong việc phối hợp với các đơn vị nhằm chuẩn bị tốt cho Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hoá Việt Nam" năm 2020. Thứ trưởng khẳng định sự kiện là hoạt động điểm nhấn, khẳng định tầm quan trọng của việc đoàn kết các dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước nên công tác chuẩn bị phải đặc biệt chú trọng. Bên cạnh đó, Thứ trưởng đề nghị các đơn vị cần bổ sung, biểu dương những điển hình tiên tiến trong xây đời sống văn hoá cơ sở và đặc biệt lưu ý tổ chức sự kiện trang trọng nhưng phải quan tâm đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo công tác an ninh. Đồng thời, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh công tác phối hợp giữa các đơn vị liên quan phải chặt chẽ, hài hòa hơn nữa nhằm đảm bảo việc tổ chức tốt, hiệu quả, thành công các hoạt động Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2020.

Phạm Hương