Sẽ giới thiệu không gian biển đảo quê hương tại "Ngôi nhà chung"

(LVH) - Ngày 20/3 tới, tại Khu triển lãm làng III, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Ban Quản lý sẽ giới thiệu không gian biển đảo quê hương tới du khách tham quan “Làng”.

Không gian trưng bày giới thiệu 21 phiến đá chủ quyền quần đảo Trường Sa tại "Làng"

Không gian tổng hợp trưng bày giới thiệu biển đảo quê hương đến khách du lịch, đặc biệt là thế hệ trẻ qua âm thanh, hình ảnh, hiện vật, thơ, truyện ngắn, phim tài liệu phong phú, giới thiệu 21 phiến đá chủ quyền quần đảo Trường Sa nhằm tiếp tục vận động, tuyên truyền, tổ chức, cá nhân hiến tặng tư liệu, hiện vật chứng cứ về Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Những tình cảm chứa chan của đất liền gửi cho Trường Sa thân yêu

Bên cạnh đó, chương trình ca múa nhạc “Tình ca từ biển” là câu chuyện kể về biển đảo quê hương của những con người nơi đầu sóng ngọn gió; Là biểu hiện cho sức trẻ, cho lòng khâm phục, kính trọng, yêu thương những người con của biển đang sống, rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu hi sinh bảo vệ từng tấc đảo, từng sải biển máu thịt của quê hương đang gửi gắm các anh. Bằng sự cảm nhận về âm nhạc và tình yêu biển đảo quê hương mỗi chúng ta sẽ thêm hiểu, thêm yêu cuộc đời và chính đó sẽ tiếp thêm cho chúng ta nghị lực, khát khao cho bản thân. Từ những trải nghiệm mỗi chúng ta nhất là các bạn trẻ biết “sống đẹp”, chia sẻ, động viên cùng vươn lên trong cuộc sống để mỗi người tự ý thức, trách nhiệm tạo nên một “mùa xuân nho nhỏ” của riêng mình. Các tiết mục là sự quyện hòa của tinh thần hướng về biển đảo và tình yêu Tổ quốc thể hiện trong tình yêu biển đảo quê hương của tuổi trẻ của đồng bào các dân tộc Việt Nam.

Phạm Hương