Tin tức- Tin Sự kiện- Chương trình kế hoạch

16:07 | 01/11/2017

 Họp Ban Tổ chức Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam" năm 2017

(LVH) - Chiều 1/11, tại Trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Ngô Quyền, Hà Nội), Ban Tổ chức Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam" năm 2017 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tiến hành họp rà soát các công tác chuẩn bị cho sự kiện. Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái tham dự và chỉ đạo cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có ông Lâm Văn Khang, Trưởng Ban Tổ chức, Quyền Trưởng ban BQL Làng VHDL các DTVN; Các Phó Trưởng Ban Tổ chức: Ông Lê Quang Anh, Phó Trưởng ban BQL Làng VHDL các DTVN; Ông Hoàng Văn Chương, Phó Trưởng ban Ban Phong trào, UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng các thành viên Ban Tổ chức.

 

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, ông Lâm Văn Khang, Trưởng Ban Tổ chức, Quyền Trưởng ban Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã báo cáo công tác chuẩn bị các hoạt động Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam" năm 2017. Tham gia các hoạt động có gần 200 đồng bào các dân tộc, nghệ sỹ, diễn viên của 12 dân tộc (Tày, Dao, Mông, Mường,Thái, Khơ Mú, Tà Ôi, Cơ Tu, Ê Đê, Khmer, Kinh, Raglai) của 12 địa phương đến từ các vùng miền trên cả nước.

Theo đó, có 5 nhóm hoạt động chính trong khuôn khổ sự kiện đã được Ban Tổ chức xây dựng kế hoạch chi tiết, đã làm việc với các đơn vị liên quan thống nhất nội dung, cách thức thực hiện và phân công tổ chức các công việc nhằm triển khai đạt hiệu quả cao nhất. Các nhóm hoạt động chính là: Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (tổ chức ngày 18/11/2017 (Thứ bảy). Đây là hoạt động điểm nhấn, kết hợp Khai mạc sự kiện).Tái hiện Văn hóa chợ nổi Cái Răng - Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Hoạt động của cộng đồng các dân tộc tại Làng. Hội nghị - Tọa đàm và Lễ khánh thành giai đoạn I chùa Pháp Ấn

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức đã và đang đảm bảo đúng tiến độ đề ra, có sự phối hợp kịp thời giữa các đơn vị Trung ương và địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, các thành viên Ban Tổ chức đã có những ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện về nội dung chương trình, kịch bản đảm bảo mục đích giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (đơn vị chủ trì thực hiện), Thứ trưởng đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đồng chí dự họp, đề nghị Ban Tổ chức tiếp thu, hoàn thiện các văn bản, chương trình, kịch bản làm việc cụ thể với từng đầu mối, khớp nối các nội dung công việc để sự kiện diễn ra thành công, đúng mục đích đề ra. Đồng thời, yêu cầu công tác truyền thông cần đẩy mạnh hơn nữa để thông tin sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về sự kiện có ý nghĩa này.

Phạm Hương

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.