Tin tức- Tin Sự kiện- Chương trình kế hoạch

15:21 | 29/05/2018

Tổ chức khóa học Búp sen hồng tại "Ngôi nhà chung"

(LVH) - Khóa học dành cho các em thanh thiếu niên nhi đồng từ 8 - 15 tuổi, mỗi khóa học sẽ diễn ra trong hai ngày, một đêm vào thứ Bảy, Chủ nhật trong tháng 6/2018 tại chùa Khmer, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Hoạt động do Ban Quản lý Khu các làng dân tộc thuộc Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam và các sư Nam Tông chùa Khmer, Sư thầy chùa Pháp Vân tổ chức. Đây là một trong những hoạt động chính của tháng 6 “Lời ru từ đại ngàn Tây Nguyên” tại Ngôi nhà chung của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Tham gia thuyết giảng khóa học gồm Sư thầy Thích Thanh Huân trụ trì chùa Pháp Vân, các sư chùa Pháp Vân và các sư Nam Tông chùa Khmer. Khóa học được tổ chức tại chùa Khmer, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, ngôi chùa thứ 454 và cũng là ngôi chùa duy nhất trong lòng thủ đô Hà Nội theo Phật giáo Nam Tông sẽ là cơ hội qúy báu tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của dân tộc, hướng các em đến đời sống chân thiện mỹ, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội. Khóa học hứa hẹn sẽ là hoạt động bổ ích, ý nghĩa và thú vị đối với các em nhân dịp nghỉ hè. 

* Thời gian tu học: Mỗi khóa học gồm 02 ngày 01 đêm vào các ngày Thứ bảy, Chủ nhật (Từ các ngày 2,3 và các ngày 16,17/6/2018 và các ngày tháng 7,8/2018)
* Yêu cầu:
- Phải có Giấy khai sinh, thẻ học sinh.
- Phải có quần áo lam để tiện cho việc sinh hoạt (nên đem theo áo tràng lam nếu có).
- Đem hành lý tập trung về chùa tham dự khóa tu từ 7h00 đến 8h00 vào các ngày diễn ra thời gian khóa học. Đối với các em đăng ký học ở xa thì BTC sẽ tiếp nhận trước 01 ngày diễn ra khóa học. Mọi thông tin phải được thông báo trước tới BTC để tiện cho mọi sắp xếp chỗ nghỉ. Ngoài ra các trường hợp khác đến trước hoặc sau thời gian quy định BTC sẽ không nhận.
- Phải dự tu trọn vẹn 02 ngày (không xin về trong thời gian diễn ra khóa tu).
* Đối tượng tham dự: Thanh thiếu niên nhi đồng tuổi từ 8 đến 15 tuổi.
* Thể lệ đăng ký: Thời gian đăng ký từ ngày 20/5/2018 đến ngày 30/5/2018 và trước mỗi khóa học tổ chức là 03 ngày để xác nhận thông tin cho các khóa học tháng 6,7,8 năm 2018. 
* Số lượng mỗi khóa: 30 - 40 em. Miễn phí hoàn toàn cho các khóa học.
* Đăng ký khóa học: Đăng ký trực tiếp tại chùa Khmer. Khi đi mang theo giấy khai sinh (photo công chứng) và thẻ học sinh photo, 1 ảnh 3x4 (chụp không quá 03 tháng). Hoặc truy cập vào website: vinaculto.vn; langvanhoa.com.vn; Fanpage: www.facebook.com/langvhdl để tải hồ sơ xin tham dự khóa tu mùa hè. Tải Đơn đăng ký khóa học .Tại đây
*Hồ sơ gồm: Đơn xin tham dự khóa tu, giấy khai sinh (photo công chứng) để đăng ký tạm trú và thẻ học sinh pho to, 01 ảnh 3x4 (chụp không quá 03 tháng). 
Trường hợp được tham dự khóa tu, BTC sẽ gửi email xác nhận hoặc gọi điện thoại thông báo. Cha mẹ, người thân có thể đến đăng ký thay. Nếu không tham dự được xin báo cho BTC biết để bổ sung người khác (báo trước 03ngày). Khi đến tham dự phải mang theo giấy xác nhận của BTC, giấy CMT gốc, thẻ học sinh.

Nội dung Khóa học:

Thời gian

Nội dung

Ngày Thứ Bảy

07h30 - 08h30

Xác nhận Phật tử đăng ký tu học khóa học “Búp sen hồng”

08h30 - 09h00

Gặp gỡ các Phật tử và các nhà sư thuyết giảng. Giới thiệu tổng quan về khóa học, ý nghĩa và mong muốn hướng tới cùng với chương trình khái quát của khóa.

09h00 - 09h30

Cách thực hành nghi Lễ bái Tam bảo

09h30 - 10h00

Một số các câu đố liên quan đến Đức Phật (tìm hiểu về Đức Phật qua các câu chuyện)

10h00 - 11h00

Cách ngồi hành thiền và “Đạo Phật là bến đỗ tâm linh”

11h00 - 13h30

Ăn trưa và nghỉ ngơi

13h30 - 16h00

Thuyết giảng về đạo hiếu (đọc kinh, các bài kệ và thực hành một số nghi thức, lựa chọn một lá thư cảm động của con hoặc cha mẹ).

16h00 - 17h30

Các trò chơi ngoài chơi ngoại khóa như nhảy dây, cướp cờ, xòe nụ xòe hoa…

Ăn tối

19h30 - 21h00

Thực hành thiền

Nghe nói Pháp (đưa các nội dung câu chuyện kể)

Ngày Chủ nhật

05h30 - 07h00

Tập thể dục, quét dọn sân nhà chùa, ăn sáng

08h00 - 09h00

Thực hành nghi thức lễ bái Tam bảo

09h00 - 10h30

Nghe nói về “Thắp lửa yêu thương , khơi dậy niềm đam mê sáng tạo” từ những tấm gương trong cuộc sống, chữ Tâm trong đạo phật và lòng yêu thương con người truyền cảm hứng đam mê sáng tạo cho các em.

“Như sen tỏa sáng” với các nội dung nói về tinh thần vượt khó khăn gian khổ như những bông hoa sen trong bùn lầy vẫn tỏa ngát hương thơm với mong muốn truyền tải tới thông điệp hãy là chính mình và chịu trách nhiệm trước cuộc đời mình.

11h00 - 13h30

Ăn trưa, nghỉ ngơi.

13h30 - 16h00

“Những trải nghiệm sống và những bài học cuộc đời” từ những câu chuyện của chính mình các sư truyền tải cảm hứng cho các em và những kinh nghiệm sống.

Tổ chức một số các hoạt động kết thúc khóa học như thi đọc kinh, thực hành một số lễ nghi.

Cả ngày

(Thứ Bảy, CN)

Giới thiệu tới du khách, phật tử, học sinh tham gia khóa học chương trình“Trồng sen dâng Phật” dâng nhà chùa các cây sen, chậu sen, hoạt động trồng và chăm sóc sen tại ao sen gần chùa.

 

Phạm Hương

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.