Tin tức- Tin Sự kiện- Chương trình kế hoạch

10:39 | 26/03/2019

 Tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2019

(LVH) - Ngày 25/3, Bộ VHTTDL đã ban hành văn bản số 1056/KH-BVHTTDL về việc tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2019 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Sự kiện sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 19-21/4/2019.

Đây là sự kiện thường niên do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhằm tăng cường giáo dục truyền thống, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc các địa phương, lan tỏa trong cộng đồng 54 dân tộc anh em. Là dịp để đồng bào gặp gỡ, giao lưu lan tỏa, cùng nhau hòa mình trong các lễ hội truyền thống, góp phần củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đồng thời là dịp quảng bá, giới thiệu về “Ngôi nhà chung” Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam, nơi bảo tồn, phát huy và tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống của cộng đồng 54 dân tộc, từng bước trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Đồng bào các dân tộc giao lưu văn hóa trong sự kiện tại "Ngôi nhà chung" 

Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2019 sẽ có sự tham gia của hơn 270 đồng bào các dân tộc trong đó, có khoảng hơn 100 đồng bào là những người đại diện các già làng, trưởng bản, những người có uy tin trong cộng đồng các dân tộc. Khoảng 100 đồng bào của 13 cộng đồng dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại “Làng”: Tày (Thái Nguyên), Dao (Hà Nội), Mông (Hà Giang), Mường (Hòa Bình), Thái (Sơn La), Khơ Mú (Điện Biên), Tà Ôi, Cơ Tu (Thừa Thiên Huế), Ê Đê (Đắk Lắk), Khmer (Sóc Trăng), Raglai (Ninh Thuận), Xơ Đăng (Kon Tum), Ba Na (Gia Lai). Huy động thêm 20 đồng bào Ê Đê (Đắk Lắk), 7-10 nghệ nhân dân tộc Khmer (Sóc Trăng), 2 nghệ nhân người Mông (Hà Giang). Khoảng 35 người của cộng đồng dân tộc X’tiêng (Bình Phước) và 10 -15 nghệ sĩ của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Trong khuôn khổ Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2019 dự kiến sẽ có 5 nhóm hoạt động chính, gồm: Bản hòa âm sắc màu tại “Ngôi nhà chung”; Hội nghị các già làng, trưởng bản những người có uy tín trong cộng đồng dân tộc Việt Nam; Sắc mùa lễ hội tại “Ngôi nhà chung”; Đồng bào các dân tộc tại “Ngôi nhà chung” với âm nhạc dân gian truyền thống. Trưng bày ảnh về các hoạt động “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam”tại “Ngôi nhà chung” và các hoạt động xúc tiến du lịch.

Phạm Hương

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.