Tin tức- Tin Sự kiện- Hoạt động nổi bật

21:30 | 18/11/2019

Khai mạc Triển lãm ảnh với chủ đề “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam”

(LVH) - Chiều 18/11, trong khuôn khổ Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2019, đã diễn ra Lễ Khai mạc Triển lãm ảnh với chủ đề “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” nhằm thể hiện tinh thần khối đại đoàn kết các dân tộc và đặc trưng văn hóa của cộng đồng các dân tộc Việt Nam tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Chương trình do Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp với Ban phong trào Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019) và Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11).

Các đại biểu tham dự buổi Lễ Khai mạc

 

Tham dự buổi Khai mạc gồm có: Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam; ông Lê Quang Tùng, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Trần Văn Sinh, Trưởng ban Ban phong trào Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Ông Trịnh Ngọc Chung, Phó Trưởng ban Phụ trách Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam; Ông Mã Thế Anh, Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm cùng các đồng chí đại diện cho Tổng, Cục vụ đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các thanh viên của ban tổ chức và đông đảo du khách, phóng viên báo chí.

Ông Mã Thế Anh, Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm phát biểu Khai mạc

 

Triển lãm ảnh “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” gồm 190 bức ảnh, được chọn lọc từ các bộ ảnh tư liệu của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam; Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm. Bộ ảnh đã thể hiện ấn tượng, sinh động vẻ đẹp văn hóa của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, tinh hoa đoàn kết giữa các dân tộc, vẻ đẹp của phong cảnh quê hương, đất nước, các di sản văn hóa, thắng cảnh của Việt Nam, qua đó thể hiện một Việt Nam đoàn kết, năng động hội nhập, khát vọng và đầy tiềm năng phát triển. Bộ ảnh cũng thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các tổ chức đoàn thể đến đồng bào các dân tộc và các hoạt động tiêu biểu tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tặng hoa cho đại diện các đơn vị tham gia triển lãm

 

Các đại biểu cắt băng Khai mạc Triển lãm ảnh

 

Trong dịp này du khách đến với “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam bên cạnh tham quan không gian triển lãm còn sẽ được hòa mình vào các hoạt động giao lưu dân ca, dân vũ, trò chơi dân gian,... của đồng bào các dân tộc trong khuôn khổ Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2019.

Triển lãm ảnh “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” sẽ kéo dài đến hết ngày 23/11/2019.

 

Sau Khai mạc các đại biểu tham quan Triển lãm

Ánh Ngọc

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.