Khai mạc Triển lãm các hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và quy hoạch các khu chức năng kêu gọi xúc tiến đầu tư vào Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(LVH) - Chiều 18/11, tại Sân Lễ hội làng III, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra Lễ Khai mạc Triển lãm các hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và quy hoạch các khu chức năng kêu gọi xúc tiến đầu tư vào Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động chính của Tuần“Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2021.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của đồng bào dân tộc Ê Đê chào mừng khai mạc Triển lãm

Hoạt động này do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức nhằm góp phần làm phong phú các hoạt động của Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2021 đồng thời tôn vinh sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; truyền thống gắn bó, sẻ chia, đùm bọc lẫn nhau trong cộng đồng thông qua hình ảnh các hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Các đại biểu tham dự khai mạc Triển lãm

Tham dự Lễ Khai mạc có: Ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng ban Ban Tổ chức; Ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Ông Trịnh Ngọc Chung, Quyền Trưởng ban Ban Quản lý Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam; Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức; Ông Vũ Đăng Minh, Trưởng ban Ban Dân tộc, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Phó Trưởng ban Ban Tổ chức; Ông Mã Thế Anh, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; Ông Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam cùng các đồng chí đại diện các Tổng cục, Cục, vụ đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh tham gia sự kiện; Đại diện lãnh đạo các Tập đoàn, các doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu các dự án thu hút đầu tư tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam; các thành viên Ban Tổ chức; Sự hiện diện của đồng bào các dân tộc và các phóng viên báo chí, truyền hình.

Ông Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Ông Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam nhấn mạnh: Triển lãm lần này trưng bày 99 tác phẩm của nhiều tác giả. Đây là những hình ảnh ấn tượng, sinh động về các hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; thể hiện sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân trong “cuộc chiến” hết sức đặc biệt này.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Đồng thời, Triển lãm cũng giới thiệu những hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, những giá trị di sản văn hóa, truyền thống của cộng đồng 54 dân tộc anh em, qua đó thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với các dân tộc Việt Nam thể hiện sự đoàn kết, năng động, hội nhập và khát vọng vươn cao. Triển lãm cũng góp phần khẳng định, giá trị di sản văn hóa Việt Nam mà cốt lõi là tinh thần đại đoàn kết dân tộc, là lòng tự tôn, tự hào dân tộc... sẽ mãi là sức mạnh nội sinh bền vững đưa đất nước tiến lên trên con đường hội nhập và phát triển.

Các đại biểu tham quan Triển lãm

Đặc biệt, Triển lãm trưng bày 19 bản đồ gồm Quy hoạch chung, Quy hoạch phân khu và Quy hoạch chi tiết của các khu chức năng thuộc dự án Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Đây là dịp để những nội dung của Quy hoạch chung, Quy hoạch phân khu và Quy hoạch chi tiết các khu chức năng thuộc dự án Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam được giới thiệu rộng rãi hơn đến các nhà quản lý, các Tập đoàn, doanh nghiệp, cá nhân quan tâm đến các dự án thu hút đầu tư tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

 

Sau Lễ khai mạc, Triển lãm các hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và quy hoạch các khu chức năng kêu gọi xúc tiến đầu tư vào Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam chính thức hoạt động từ ngày 18/11 đến hết ngày 23/11. Đây là cơ hội cho du khách khi đến tham quan Làng trong dịp này sẽ được giới thiệu tổng quan về hình ảnh của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam; tiềm năng, thế mạnh các dự án thu hút đầu tư tại các khu chức năng thuộc Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các đối tác, nhà đầu tư, cung cấp các thông tin cơ bản và cần thiết, tạo tiền đề cho các nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu, nghiên cứu, xây dựng ý tưởng đầu tư tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Phạm Hương