Tin tức- Tin Sự kiện- Hoạt động nổi bật

15:17 | 27/07/2017

 Lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sĩ

(LVH) - Nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng 27/7/2017, tại chùa Khmer, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sĩ đã được tổ chức trang trọng, thể hiện sự thành kính, lòng biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì đất nước. 

 

Lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sĩ tại chánh điện chùa Khmer, Làng VHDL các DTVN

Chủ trì buổi lễ là nhà sư Thạch Keo Rithi (sư chùa Khơ Leng, tỉnh Sóc Trăng) cùng các đại biểu và đông đảo phật tử tới cầu siêu và cầu an cho các anh hùng liệt sĩ. Đặc biệt, buổi lễ có sự tham dự của thân nhân các gia đình liệt sĩ và đồng bào các dân tộc đang sinh hoạt tại "Làng". 

Bằng tấm lòng thành kính, sự biết ơn và tri ân các anh hùng liệt sĩ, trong không khí trang trọng, linh thiêng, hướng Phật, các nghi thức lễ được tổ chức theo nghi thức của Phật đạo: Lễ bái Tam Bảo, Lễ tụng kinh cầu an cho các hương linh sớm siêu thoát, đồng thời chúc phúc hồi hướng và Lễ phóng sinh.

 

Các đại biểu và Phật tử thực hiện Lễ bái Tam Bảo

Lễ tụng kinh cầu an cầu cho thần thức các hương linh anh hùng liệt sĩ được siêu sinh về nơi thế giới tịnh lạc, chóng thoát luân hồi. Nhà sư và Phật tử tụng Kinh, niệm Phật, cầu nguyện với tất cả lòng thành, đức tin, làm các việc phúc đức và đem công đức ấy hồi hướng cho hương linh để các hương linh sớm siêu thoát, người đã siêu rồi thì mau được Phật thọ ký, người ở cõi trên thì mau lên các tầng cao hơn, hào quang càng sáng tỏ.

 

Nhà sư, đại biểu và thân nhân gia đình anh hùng liệt sĩ thực hiện Lễ phóng sinh

Tiếp đó là Lễ phóng sinh là một việc làm thể hiện lòng từ bi bình đẳng, mục đích phóng sinh là để đánh thức tâm Bồ đề của chúng sinh. Phóng sinh là thể hiện lòng từ bi của người con Phật, tâm không mong cầu lợi ích cho riêng bản thân mình nhưng phước báu lại to lớn vô cùng.

 Lễ phóng sinh thể hiện lòng từ bi của người con Phật, tâm không mong cầu lợi ích cho riêng bản thân mình nhưng phúc lành lại to lớn vô cùng

Lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sĩ được tổ chức tại “Ngôi nhà chung" là minh chứng sinh động cho việc đa dạng hóa hình thức hoạt động của các công trình tâm linh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Đây là hoạt động nhằm phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp và tôn vinh tinh thần đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam. 

Phạm Hương

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.