Tin tức- Tin Sự kiện- Hoạt động nổi bật

20:28 | 22/11/2017

 Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc tại "Ngôi nhà chung"

(LVH) - Là một trong hoạt động thuộc Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2017, Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc diễn ra từ ngày 18 -23/11 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Chương trình với sự tham gia của 12 dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại Làng: Dân tộc Tày (Thái Nguyên), Dao (Tp. Hà Nội), Thái (Sơn La), Mông (Hà Giang), Mường (Hòa Bình), Khơ Mú (Điện Biên), Tà Ôi (Thừa Thiên Huế), Ê Đê (Đắc Lắk), Khmer (Sóc Trăng), RagLai( Ninh Thuận), Cơ Tu (Thừa Thiên Huế), Chăm (An Giang).
Trong khuôn khổ hoạt động nhằm giới thiệu văn hóa của cộng đồng các dân tộc đang hoạt động tại Làng đại diện cho 3 vùng Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ, thông qua biểu diễn dân ca, dân vũ, trình diễn nhạc cụ truyền thống với đắc trưng của từng vùng văn hóa kéo dài trên các vùng miền đất nước. Đến với Tây Bắc, đến với điệu mùa xòe của dân tộc Thái, đàn tính hát then của dân tộc Tày, mùa khèn của đồng bào Mông, cồng chiêng của dân tộc Mường…Đến với văn hóa các dân tộc vùng Tây Nguyên, đồng bào Ê Đê đã mang đến những bài hát mang âm hưởng Tây Nguyên hùng vĩ, diễn tấu, diễn xướng cồng chiêng, trình tấu mã la, đàn cha pi,…Còn đến với Tây Nam Bộ, được hòa vào âm nhạc của đồng bào Khmer với dàn nhạc ngũ âm, điệu múa Lâm thôn, múa Rô băm truyền thống,...Tất cả tạo nên nét văn hóa riêng vốn có độc đáo của mỗi dân tộc ở mỗi vùng miền.
Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc là dịp giới thiệu, trình diễn âm nhạc dân gian của mỗi dân tộc, cũng là dịp cộng đồng các dân tộc anh em cùng nhau giao lưu, đoàn kết thông qua lời ca tiếng hát, thể hiện đúng tinh thần của “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam”, còn đối với du khách có thể hiểu thêm về văn hóa truyền thống đặc trưng của các dân tộc trên mọi vùng miền đất nước, qua đó thêm yêu bản sắc văn hóa vô cùng đa dạng và phong phú của cộng đồng 54 dân tộc cùng nhau hội tụ tại “Ngôi nhà chung” Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc tại"Ngôi nhà chung":

Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc Tây Bắc diễn ra tại Làng dân tộc Thái

 

Điệu múa Khèn của dân tộc Mông

 

Đàn tính hát then của dân tộc Tày

 

Đội cồng chiêng dân tộc Mường

 

Đồng bào Khơ Mú trình diễn nhạc cụ truyền thống

 

Đồng bào Tà Ôi sôi nổi với nhạc cụ trống, cồng chiêng

 

Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc Tây Nguyên tại Làng dân tộc Ê Đê

 

Phần trình diễn của các cô gái Ê Đê có sự tham gia của đồng bào các dân tộc

 

Đông đảo du khách tham dự Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc Tây Nam Bộ tại Làng dân tộc Khmer

 

Dàn nhạc ngũ âm độc đáo của đồng bào Khmer

 

Các cô gái Khmer với điệu múa truyền thống

 

Cộng đồng các dân tộc và du khách cùng chung điệu xòe đoàn kết

 

Hải Yến

 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.