Tin tức- Tin Sự kiện- Hoạt động nổi bật

14:44 | 05/02/2018

 Khai mạc Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” năm 2018

(LVH) - Sáng 05/02, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” Xuân Mậu Tuất 2018 với chủ đề “Tết sẻ chia - Tết sum vầy”.

Quang cảnh Lễ khai mạc

Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng Bộ VHTTDL; đồng chí Nguyễn Tuấn Linh, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL; các đồng chí đại diện cho một số đơn vị thuộc Bộ VHTTDL; Thượng tá Đoàn Văn Thường, Chính trị viên Tiểu đoàn 17, Trường Sĩ quan Lục quân 1. Về phía Ban Quản lý có đồng chí Phạm Văn Quyến, Trưởng Ban Tổ chức, Phó Trưởng ban BQL Làng VHDL các DTVN; các đồng chí Nguyễn Đình Lợi, Lê Quang Anh, Phó Trưởng ban BQL Làng VHDL các DTVN; các nhà tài trợ, nhà hảo tâm và các đơn vị tham gia tổ chức; ngoài ra cón có sự tham gia của các chiến sĩ Trường Sĩ quan Lục quân 1, đoàn viên thanh niên các xã lân cận, Đoàn cơ sở Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN, du khách, phóng viên báo chí, truyền hình.

 

Đồng chí Phạm Văn Quyến, Trưởng BTC, Phó Trưởng ban BQL Làng VHDL các DTVN
phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Văn Quyến, Trưởng Ban Tổ chức, Phó Trưởng ban BQL Làng VHDL các DTVN nhấn mạnh: Chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết" là hoạt động ý nghĩa nhân văn, là dịp để các thế hệ người Việt Nam thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, chung tay tiếp nối, phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, chia sẻ tinh thần đón Tết cổ truyền ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp. Hoạt động được tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc góp phần lan tỏa ý nghĩa, tạo sự hưởng ứng trong cộng đồng để tinh thần và truyền thống tốt đẹp đó được đông đảo mọi người biết đến và tham gia.

 

BTC trao quà cho các đối tượng được thụ hưởng tại buổi lễ khai mạc

Tham gia gói bánh chưng gồm 11 cộng đồng dân tộc đang hoạt động thường xuyên tại “Làng” (Tày, Dao, Mông, Thái, Mường, Khơ Mú, Tà Ôi, Cơ Tu, RagLai, Ê Đê, Khmer), Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL, cá nhân, tổ chức, quân đội, sinh viên, doanh nghiệp, phật tử...

 

BTC trao Giấy chứng nhận cho các tổ chức, cá nhân đã đóng góp ủng hộ Chương trình

 

 

Đồng bào, chiến sĩ tham gia gói bánh chưng

Với sự đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, cá nhân bằng tiền và hiện vật với tổng giá trị ước tính trên 500 triệu đồng, trên cơ sở đó Ban Tổ chức đã chuẩn bị được trên 1.000 suất qùa (mỗi suất quà gồm: gạo tẻ, gạo nếp, bánh chưng, mứt tết, quần áo ấm,...).

 

  Chiến sĩ, đoàn thanh niên tham gia gói bánh chưng

Từ chiều ngày 5/2 đến ngày 7/2/2018, BTC bố trí thành 2 đoàn lên đường trao tận tay những món quà cho đồng bào còn gặp nhiều khó khăn vùng sâu, vùng xa của tỉnh Lai Châu và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cũng tại buổi lễ Khai mạc, BTC đã trao giấy chứng nhận cho các tổ chức, cá nhân đã dành những tấm lòng hảo tâm đến với đồng bào có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” là hoạt động thiện nguyện, ý nghĩa mỗi dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc được tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam bắt đầu từ năm 2015 và ngày càng được đông đảo các tổ chức, đơn vị, cá nhân biết đến, ủng hộ và tham gia. Góp phần tiếp nối truyền thống lá lành đùm lá rách, uống nước nhớ nguồn, thể hiện sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng với những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn, thiên tai bão lũ, đồng bào thiểu số vùng sâu, vùng xa… chung tay đón Tết cổ truyền ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới ấm no, hạnh phúc.

Cũng trong buổi sáng nay, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tổ chức Lễ dựng cây nêu ngày Tết - Một phong tục truyền thống của người Kinh với ý nghĩa loại trừ những điều xấu của năm cũ, bảo vệ cuộc sống bình yên cho con người, mong muốn cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam tại “Ngôi nhà chung” Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đón Tết bình an, hạnh phúc.

 

 Lãnh đạo Ban và các đại biểu tham dự Lễ dựng cây nêu

 

Cây nêu được dựng lên cầu cho một năm mới an lành, hạnh phúc

Phạm Hương

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

Tin đọc nhiều nhất

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.