Tin tức- Tin Sự kiện- Hoạt động nổi bật

15:15 | 18/11/2018

 Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại “Ngôi nhà chung”

(LVH) - Sáng 18/11, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Ngày hội Ðại đoàn kết toàn dân tộc và khai mạc Tuần “Ðại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2018 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Đại biểu và cộng đồng các dân tộc tham dự buổi lễ

Tới dự có các đồng chí: Trần Thanh Mẫn, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN; Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng dân tộc; Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL; Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Lê Quang Tùng, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL và đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương, Sở VHTTDL các địa phương cùng khoảng 200 đồng bào đại diện cho 14 cộng đồng dân tộc của 13 địa phương trên mọi miền đất nước về tham gia sự kiện.

Đ/c Lê Quang Tùng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL phát biểu khai mạc "Tuần“Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hoá Việt Nam" năm 2018

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng khẳng định: "Tuần“Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hoá Việt Nam" đã trở thành ngày hội có ý nghĩa thiết thực chào mừng Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Góp phần tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, bảo tồn và tôn vinh giá trị di sản văn hóa Việt Nam. Đây cũng là dịp để các đồng chí lãnh đạo Trung ương, địa phương gặp gỡ cộng đồng các dân tộc, lắng nghe tâm tư tình cảm, nguyện vọng của bà con; Là dịp để đồng bào tổng kết một năm hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, chung tay xây dựng “ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam”.

Đ/c Trần Thanh Mẫn, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN phát biểu tại Ngày hội

Chia vui với ngày hội lớn của đồng bào các dân tộc tại “Ngôi nhà chung”, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN bày tỏ: “Từ năm 2012, Bộ VHTTDL đã có sáng kiến tổ chức Tuần Đại đoàn kết các dân tộc và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Hoạt động nhằm tôn vinh giá trị tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc như một di sản quý báu của dân tộc ta và để kỷ niệm ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam”. Đồng chí cũng bày tỏ sự phấn khởi về những kết quả đã đạt được của Ban Đoàn kết cộng đồng, đại diện cho 13 Làng của 13 nhóm cộng đồng anh em đang chung sống tại "Ngôi nhà chung". Thay mặt Đảng, Nhà nước, Uỷ ban Trung ương MTTQVN, đồng chí Trần Thanh Mẫn biểu dương và chúc mừng những kết quả đã đạt được của Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong thời gian qua.

Đ/c Lê Quang Anh, Quyền Trưởng ban Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN điều hành chương trình

Đồng chí Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị các cấp, ngành, các tổ chức, cơ quan, đơn vị tiếp tục có hành động, việc làm cụ thể, thiết thực động viên, chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là đồng bào các dân tộc rất ít người, đồng bào vùng biên giới hải đảo, đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để đồng bào vững tin vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, không bị kẻ xấu lợi dụng lòng tốt của đồng bào để xúi giục, kích động, lôi kéo. Đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua trong đồng bào các dân tộc, thường xuyên tuyên truyền, giới thiệu, tôn vinh những tấm gương tốt, có nhiều đóng góp thiết thực trong phong trào thi đua, phát huy mạnh mẽ sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với cộng đồng các dân tộc

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu và du khách đã cùng hòa vào không gian văn hóa của cộng đồng các dân tộc đại diện cho các vùng miền, cùng "tay trong tay" với vòng xòe đoàn kết của đồng bào các dân tộc Tây Bắc, hòa chung điệu xoang rộn ràng của đồng bào dân tộc Tây Nguyên và thưởng thức các làn điệu độc đáo của đồng bào dân tộc Chăm, Khmer Nam Bộ.

Thông qua sự kiện nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, yêu cầu đại đoàn kết trong thời kỳ mới, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giữa cộng đồng các dân tộc anh em và giữa cộng đồng các dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam như một nét đẹp cần bảo tồn và phát huy.
Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hoá Việt Nam" năm 2018 sẽ kéo dài đến hết ngày 23/11 với nhiều hoạt động ý nghĩa và hấp dẫn.

Một số hình ảnh tại chương trình:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hải Yến

 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.