Tin tức- Tin Sự kiện- Hoạt động nổi bật

14:21 | 19/11/2018

Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc Tây Nam Bộ tại "Ngôi nhà chung"

(LVH) - Là một trong hoạt động chính nằm trong khuôn khổ Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2018, Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc Tây Nam Bộ diễn ra trong hai ngày 18-19/11 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Chương trình do chủ thể văn hóa là đồng bào dân tộc Khmer (Sóc Trăng) và Chăm (An Giang) cùng cộng đồng các dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam thực hiện.

Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc Tây Nam Bộ là dịp giới thiệu, trình diễn các tiết mục dân ca, dân vũ truyền thống, trình diễn nhạc cụ truyền thống của dân tộc Khmer, Chăm. Đặc biệt đồng bào dân tộc trình diễn âm nhạc của dàn nhạc ngũ âm, nghệ thuật Rô băm, các ca khúc Lâm thôn như Phum sóc mình vào hội, Miền Tây mến thương, điệu múa Chăm đặc sắc của người con gái Chăm,…

Bên cạnh đó, du khách có thể tham gia một số các trò chơi dân gian, hiểu thêm về văn hóa ẩm thực các dân tộc Chăm, Khmer như cà ri, bánh xèo, bánh gừng, bánh tét, bánh pía, các loại sản vật địa phương….

Đây cũng là dịp cộng đồng các dân tộc anh em cùng nhau giao lưu, đoàn kết thông qua lời ca tiếng hát. Qua đó, du khách thêm yêu bản sắc văn hóa đa dạng và phong phú của cộng đồng 54 dân tộc cùng nhau hội tụ tại “Ngôi nhà chung” - Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc tại"Ngôi nhà chung":

Ánh Ngọc

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.