Tin tức- Tin Sự kiện- Hoạt động nổi bật

15:46 | 18/01/2019

 Hội nghị đại biểu công chức, viên chức và người lao động Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN năm 2018

(LVH) - Sáng 18/1, tại hội trường Nhà Công vụ, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Ban Quản lý Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đại biểu công chức, viên chức và người lao động nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL; Lãnh đạo Ban Quản lý có đồng chí Lê Quang Anh, Quyền Trưởng ban; Đồng chí Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban và các đại biểu của các đơn vị thuộc và trực thuộc Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Toàn cảnh Hội nghị


Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo Kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2018 do đồng chí Lê Quang Anh trình bày. Trong đó, năm 2018, Ban Quản lý đã nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao theo chức năng, nhiệm vụ; thực hiện tốt công tác quản lý, quản trị, chỉ đạo điều hành đơn vị; thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tích cực triển khai “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chú trọng công tác xây dựng Đảng. Đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng bộ, chi bộ và các tổ chức đoàn thể thuộc đơn vị. Cơ quan đoàn kết, dân chủ và tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao. Xây dựng cơ quan văn hóa, đoàn thể vững mạnh.

Đoàn Chủ tịch Hội nghị

Năm 2018, việc vận hành, khai thác Khu các làng dân tộc tiếp tục được quan tâm, đã từng bước ổn định và đi vào chiều sâu, góp phần thu hút lượng khách tham quan, khai thác có hiệu quả hơn không gian văn hóa các dân tộc. Ban Quản lý đã phối hợp chặt chẽ với các Sở VHTTDL các địa phương tổ chức tốt các hoạt động hàng ngày của 13 cộng đồng dân tộc, đã huy động trên 530 lượt nghệ nhân, già làng, trưởng bản, đồng bào các dân tộc của 14 địa phương, trên 200 đồng bào là tiểu thương các dân tộc thực hiện các hình thức tuyên truyền về văn hóa dân tộc thông qua không gian văn hóa chợ phiên, các tài liệu, hiện vật, hình ảnh trưng bày phong phú, đa dạng theo chuyên đề tại Khu các làng dân tộc. Lượng khách tham quan đạt 550.000 khách, đạt mục tiêu năm 2018 đề ra, trong đó lượng khách do các công ty lữ hành chiếm 66,7%; Lượng khách hướng dẫn thuyết minh đạt khoảng 900 đoàn với trên 75.000 lượt khách; Lượng khách sử dụng dịch vụ lưu trú, sân bãi, cắm trại, dã ngoại, ẩm thực, tìm hiểu văn hóa dân tộc đạt trên 220 đoàn, lượng khách khoảng trên 35.000 lượt khách. Lượng khách năm 2018 tăng trưởng khoảng 30% so với năm 2017.

Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản phát biểu tại Hội nghị

 

Đồng thời, Ban Quản lý luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, Ban Cán sự Đảng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trong quá trình thực hiện chương trình, kế hoạch công tác được giao; sự phối hợp, tạo điều kiện của của các Bộ, ban ngành Trung ương, lãnh đạo địa phương và các chi bộ trực thuộc; Ban Quản lý có năng lực và quyết tâm cao trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát huy những kết quả và kinh nghiệm đã đạt được trong năm 2018, tập thể Ban Quản lý tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác trọng tâm trong năm 2019 về các mặt như: Công tác tổ chức cán bộ; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của đơn vị; Công tác xây dựng Đảng, cơ quan, đoàn thể; Công tác thi đua, khen thưởng năm 2019.


Đồng chí Lê Quang Anh báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức

và người lao động năm 2018; Phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019

 

 Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản biểu dương tinh thần dân chủ, đoàn kết của tập thể Ban Quản lý làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Hội nghị và các báo cáo đã thể hiện tính dân chủ, minh bạch trong các hoạt động của đơn vị. Ngoài các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, những hoạt động công đoàn, đoàn thanh niên khá sôi nổi và đạt những thành tích nổi bật. Đây sẽ là nguồn động lực quan trọng để trong thời gian tới tập thể Ban Quản lý sẽ luôn phát huy được tinh thần đoàn kết vượt qua khó hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Phạm Văn Quyến phát động phong trào thi đua năm 2019

 

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban, Chủ tịch Công đoàn đã phát động phong trào thi đua thực kiện kế hoạch công tác năm 2019. Hưởng ứng phong trào thi đua thực kiện kế hoạch công tác năm 2019 do Ban Chấp hành Công đoàn phát động, đại diện các đơn vị trong toàn Ban đã ký giao kết thi đua, khẳng định quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

100% đại biểu tham gia Hội nghị thống nhất với chỉ tiêu công tác năm 2019 do Công đoàn Ban Quản lý phát động: Toàn thể đơn vị quyết tâm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng một việc làm thiết thực; Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch năm 2019 với mục tiêu quản lý, khai thác hiệu quả Khu Các làng dân tộc; 100% công chức, viên chức người lao động của đơn vị chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế của cơ quan và của ngành, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, giữ gìn đoàn kết nội bộ, phấn đấu đạt danh hiệu tập thể trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí. Tổ chức hiệu quả kế hoạch khai thác kinh doanh dịch vụ tại Làng, phục vụ mọi du khách; Phấn đấu được Nhà nước, Chính phủ, Bộ chủ quản tặng thưởng về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

 Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến bổ sung và đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế, thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra. Các ý kiến đều thống nhất với nội dung các báo cáo và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019.

Thay mặt Ban Quản lý, Quyền Trưởng ban Lê Quang Anh đã cảm ơn những ý kiến đóng góp của các đại biểu, đặc biệt là những ý kiến chỉ đạo thiết thực, sâu sắc của Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản. Ban Quản lý sẽ tiếp thu và trong thời gian tới đoàn kết, nhất trí thực hiện những nhiệm vụ do Đảng, Nhà nước và trực tiếp là Bộ VHTTDL giao, quyết tâm khai thác hiệu quả hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Hội nghị trao bằng khen, giấy khen của Bộ VHTTDL và Ban Quản lý

cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2018

 

Kết thúc, Nghị quyết Hội nghị đại biểu công chức, viên chức và người lao động Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam năm 2019 đã được thông qua với sự nhất trí cao của toàn thể đơn vị.

Hội nghị cũng đã trao bằng khen, giấy khen của Bộ VHTTDL và Ban Quản lý cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2018.

Phạm Hương

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.