Tin tức- Tin Sự kiện- Hoạt động nổi bật

15:43 | 12/02/2019

Sắc Xuân tại “Ngôi nhà chung”

(LVH) -  Ngày 12/2, trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi, Ngày hội "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc" 2019 đã khai mạc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Các đại biểu tham dự Ngày hội

 

Tham dự Ngày hội có các đồng chí: Phan Thanh Bình, Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Ủy viên Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội; Nguyễn Ngọc Thiện, Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL; Lê Quang Tùng, Uỷ viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL; Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội; Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc; Tạ Văn Hạ, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội. Tham dự Ngày hội còn có đại diện lãnh đạo một số Ban, Bộ, ngành, địa phương; khoảng 200 đồng bào đại diện cho 25 cộng đồng của 17 tỉnh trên khắp mọi miền Tổ quốc cùng đông đảo du khách, phóng viên báo chí truyền thông.

Quang cảnh Ngày hội

 

Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam là hoạt động thường niên mừng Đảng, mừng Xuân nhân dịp năm mới, góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc tại “Ngôi nhà chung”. Đồng thời, cũng là dịp tôn vinh, biểu dương những người có nhiều đóng góp, uy tín trong cộng đồng các dân tộc.

 

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại Ngày hội

 

Phát biểu tại Ngày hội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lời chúc mừng nhân dịp tết đến xuân về tới các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, chức sắc tôn giáo, người có uy tín tiêu biểu đại diện các dân tộc, vùng miền tại "Ngôi nhà chung" Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, đây là Ngày hội thường niên có ý nghĩa rất quan trọng nhằm bảo vệ, tăng cường khối đại đoàn kết 54 dân tộc anh em.

Bộ trưởng ghi nhận: Góp phần vào công cuộc bảo tồn, phát triển văn hóa, những năm qua, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, đạt được những kết quả quan trọng, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc, khẳng định sức sống trường tồn của các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, từng bước hình thành điểm đến du lịch.

Các đại biểu cùng đồng bào và du khách nhảy sạp

 

Đồng thời, Bộ trưởng đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Ban quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam và đồng bào các dân tộc, cho rằng, năm nay, Ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc" tiếp tục khởi sắc với những hoạt động phong phú, ấn tượng của đồng bào dân tộc cùng hội tụ về "Ngôi nhà chung" với hành trang là những lễ hội đặc sắc, độc đáo của dân tộc mình.

Các đại biểu cùng đồng bào dân tộc và du khách chơi ném pao tại Ngày hội.

 

Bộ trưởng cho biết, trong những năm vừa qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã có rất nhiều khởi sắc. Làng đã được đầu tư xây dựng mới, tăng cường các cơ sở vật chất, hạ tầng để phục vụ cho đồng bào ngày càng tốt hơn.

Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại làng dân tộc Tà Ôi

 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết thêm, trong năm tới, theo chủ trương của Đảng, Nhà nước, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ chuyển đổi mô hình hoạt động để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo tồn, phát huy các giá trị của đồng bào dân tộc và tăng thêm nguồn thu, tạo điều kiện hơn nữa cho đồng bào các dân tộc đang sinh sống tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Các đại biểu tham dự Lễ hội Aza của dân tộc Tà Ôi. (Ảnh Thu Lê)

 

Cũng trong Ngày hội, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tham dự Lễ hội Aza của dân tộc Tà Ôi và trồng cây tại làng dân tộc Tà Ôi.

Phạm Hương

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.