Tin tức- Tin Sự kiện- Hoạt động nổi bật

14:29 | 17/04/2019

Giới thiệu sự kiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) tại Họp báo thường kỳ quý I năm 2019 của Bộ VHTTDL

(LVH) - Sáng 17/4, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Họp báo thường kỳ quý I năm 2019. Trong đó, giới thiệu các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2019 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Tham dự Họp báo có ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ VHTTDL; Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện; Bà Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc; Ông Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam cùng với sự tham dự đông đảo của các phóng viên báo chí, truyền hình Trung ương và Hà Nội.

Ông Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phát biểu tại cuộc Họp báo

 

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, trong 3 tháng đầu năm ngành VHTTDL đã đạt được nhiều thành quả ấn tượng trên các lĩnh vực thể thao và du lịch. Bên cạnh đó, công tác quản lý và tổ chức Lễ hội Xuân được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Theo đó, Bộ VHTTDL đã đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế những vấn đề tồn tại trong công tác quản lý và tổ chức Lễ hội trên cả nước.

Cũng tại buổi Họp báo này, Vụ trưởng Vụ Thư viện Vũ Dương Thúy Ngà đã thông tin đến báo chí về Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019". Đây là một trong những hoạt động triển khai Đề án văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Một trong những hoạt động nổi bật được ngành VHTTDL tổ chức sắp tới đó là Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2019 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Ông Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam cho biết: "Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 19 - 21/4 với chủ đề Bản hòa âm đa sắc".

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2019 sẽ có 5 nhóm hoạt động chính, gồm: Bản hòa âm sắc màu tại “Ngôi nhà chung”; Hội nghị gặp mặt nghệ nhân và những người có nhiều đóng góp trong công tác bảo tồn, phát huy văn hóa các dân tộc thiểu số khu vực phía Bắc và miền Trung; Sắc mùa lễ hội tại “Ngôi nhà chung”; Đồng bào các dân tộc tại “Ngôi nhà chung” với âm nhạc dân gian truyền thống. Trưng bày ảnh về các hoạt động “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam”tại “Ngôi nhà chung” và các hoạt động xúc tiến du lịch.

Phạm Hương 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

Tin đọc nhiều nhất

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.