Làng văn hoá - Du lịch - Khu các Làng dân tộc - Chăm - Hoạt động

16:50 | 22/11/2012

Đồng bào Chăm An Giang và Ninh Thuận hoạt động tại "Làng" 

(LVH) - Ngày 22/11, tại làng Chăm An Giang và Ninh Thuận, Khu các làng dân tộc, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), đồng bào Chăm đã triển khai và hoàn tất công tác chuẩn bị cho các hoạt động Chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam, 82 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và Khánh thành quần thể Tháp Chăm.

Tại ngôi nhà ở của mình, đồng bào Chăm An Giang đã trang trí nhà ở, chuẩn bị lễ, phục trang cho đám cưới của người Chăm An Giang và đón du khách tham quan. Còn đồng bào Chăm Ninh Thuận chuẩn bị lễ, nặn bánh, gói bánh, làm lễ mặn chuẩn bị cho lễ mở cửa tháp ngày hôm sau (23/11)....

Tái hiện trích đoạn lễ cưới Chăm của người Chăm An Giang

Đồng thời với các hoạt động đó, đồng bào đã tới dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại làng dân tộc H'rê và đón đồng chí Huỳnh Đảm, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hồ Anh Tuấn đến thăm làng.

Tại ngôi nhà của mình, đồng bào Chăm An Giang đã giới thiệu với đồng chí Huỳnh Đảm và các vị đại biểu cùng du khách tham quan một trích đoạn "đưa rể" trong lễ cưới của người Chăm An Giang. Chú rể Fa Cốp và cô dâu Ati Cah người Chăm đến từ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang là chủ nhân của lễ cưới này. Đồng bào sẽ tái hiện lại lễ cưới người Chăm An Giang vào ngày 24/11.

Đồng bào Chăm đã giới thiệu với các vị đại biểu những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình thông qua các hoạt động thường ngày cũng như các nghi lễ phong tục

Tại làng Chăm Ninh Thuận, đồng bào Chăm đón đồng chí Huỳnh Đảm, các vị đại biểu và du khách tới tham quan với không khí sinh hoạt thường ngày, giới thiệu các nét sinh hoạt văn hóa đặc sắc của đồng bào và chụp ảnh lưu niệm với các vị đại biểu.

Đồng bào Chăm Ninh Thuận chụp lưu niệm với các đại biểu và du khách tham quan "Làng"

 Phạm Hương

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.