Làng văn hoá - Du lịch - Khu các Làng dân tộc - Khmer - Hoạt động

19:30 | 28/06/2015

 Lễ cầu an gia đình tại chùa Khmer

(LVH) - Nhân dịp tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam năm 2015, ngày 27/06/2015, Lễ cầu an cho các gia đình đã được tổ chức tại chùa Khmer, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Mang ý nghĩa hướng về gia đình, cầu bình an, tâm an lạc, Lễ cầu an do sư trụ trì chùa Khmer tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam Thích Kim Tuệ cùng với các phật tử, nhân dân, du khách đã được tổ chức trang trọng tại chánh điện chùa Khmer.

Với đức tin sâu nơi Đức Phật, Lễ cầu an còn mang ý nghĩa cầu mong sự tiến bộ, lợi ích, sự an vui lâu dài cho mọi người. Sư, chư tăng và phật tử thành tâm khấn nguyện cầu mong Đức Phật, chư thiên gia hộ cho mọi người trong các gia đình được dồi dào sức khỏe, cuộc sống an lành, đạt được những điều ước nguyện.

Lễ cầu an tại Phật điện 

Cùng với tụng kinh cầu an, kinh hộ trì tới gia quyến, phật tử được ban nước phép, pháp bảo và tổ chức cúng phóng sinh.

Các sư, chư tăng, phật tử tổ chức cúng phóng sinh  

Theo quan niệm của đạo Phật, do sự phước báu mà chư phật tử có được sự trong sạch, nhân đó, trong lễ cầu an, phật tử xin hồi hướng đến thân bằng quyến thuộc đã quá vãng được giải thoát khỏi tử sinh trong luân hồi Tam giới và hưởng quả vui nơi niết bàn tối thượng, hoặc xin cho thân bằng quyến thuộc còn hiện tiền làm pháp duyên lành để dứt khỏi những điều ô nhiễm ngủ ngầm nơi tâm trí trong ngày vị lai và cầu mong cho họ luôn được an vui.

Các phật tử, nhân dân, du khách phóng sinh chim

H. Huyền

 

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.