Làng văn hoá - Du lịch - Khu các Làng dân tộc - Khmer - Hoạt động

22:52 | 01/07/2015

Ngày tu Phật giáo Nguyên thủy tại chùa Khmer

(LVH) - Ngày 28/6/2015, với sự tham gia của hơn 40 phật tử, trong đó phần lớn là các em thiếu niên, chương trình khóa tu ngày hè đã được tổ chức tại chùa Khmer, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

 >>> Lễ cầu an gia đình tại chùa Khmer

Quang cảnh buổi tu tập của hơn 40 phật tử trong đó phần lớn là các em thiếu niên tại chánh điện chùa Khmer ngày 28/06/2015

Đây là chương trình được tổ chức hưởng ứng các hoạt động nhân dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), đồng thời đặc biệt khuyến khích sự tham gia của phụ huynh và các em nhỏ nhân dịp các em nhỏ nghỉ hè, với mong muốn mang lại một kỳ nghỉ bổ ích, ý nghĩa cho các em. Bên cạnh đó, chương trình được tổ chức với mục đích cùng phát triển đạo tâm tới mọi người, sống tốt đời, đẹp đạo, mang tinh thần từ bi, bác ái, thông cảm và thấu hiểu với những cảnh đời gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống.

Buổi tu tập của các phật tử có sự tham dự và hướng dẫn của sư Kim Tuệ, trụ trì chùa Khmer và sư Siêu Đại, trụ trì chùa Thanh Long (Hà Nội)

Chương trình được thực hiện với sự tham dự và hướng dẫn tu tập của sư Kim Tuệ, trụ trì chùa Khmer và sư Siêu Đại, trụ trì chùa Thanh Long (Hà Nội). Tại chùa Khmer, các phật tử đã dâng hương, hoa, cúng dường tứ sự và cùng các chư tăng tụng kinh cầu an, cầu phúc, làm lễ đặt bát, hồi hướng, chia phước cho gia tiên tiền tổ, ông bà cha mẹ các phật tử. Tiếp đó, các phật tử đã được nghe các chư tăng giảng pháp, tụng kinh, hành thiền và sinh hoạt Phật pháp.

Tại chùa Khmer, các phật tử đã được nghe các chư tăng giảng pháp, tụng kinh, hành thiền và sinh hoạt Phật pháp

Với sự đa dạng hóa hình thức hoạt động của các công trình tâm linh thuộc Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, trong đó có ngôi chùa Khmer, có thể nói, các hoạt động trên đã góp phần hiệu quả trong việc bảo tồn, gìn giữ, phát huy những nét đẹp trong sinh hoạt tín ngưỡng của người dân Việt Nam nói chung, Đạo Phật nói riêng và thực sự vì sự phát triển hoàn thiện chân-thiện-mỹ của con người.

Sau buổi tu tập, các phật tử đã đi tham quan thực tế các công trình tâm linh tại Làng Văn hóa - Du lich các dân tộc Việt Nam, chụp hình, lưu niệm những khoảnh khắc ý nghĩa tại "Ngôi nhà chung" của cộng đồng các dân tộc Việt Nam

Hoàng Huyền (Ảnh: T. Đông)

 

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.