Khâu nhục - món đặc sản của đồng bào dân tộc Nùng

(LVH)- Nghe từ cái tên cũng có thể cảm nhận được "khâu" nghĩa là mềm rục, còn "nhục" ấy là thịt. Chỉ có các dịp lễ tết, cưới hỏi hoặc khách ở phương xa đến thì người ta mới tiếp đón món ăn cầu kì này.

Mâm cơm của đồng bào dân tộc Nùng không thể thiếu món Khâu nhục

Để cho ra đời món khâu nhục chuẩn vị hoàn hảo: Thịt heo, khoai môn mềm nhừ nhưng không nát, phần bì phồng lên màu nâu đỏ hơi ngòn ngọt thơm vị mật ong, phần mỡ ngậy nhưng không hề tạo cảm giác ngấy, tan chảy trong đầu lưỡi. Sau khi thịt và khoai đã chín mềm phải có mùi vị thơm ngon đặc trưng, đặc biệt là phần da, nó phải phồng lên và thịt có màu nâu đỏ đẹp mắt. Khi ăn món ngon này, chúng ta thưởng thức với cơm trắng hoặc xôi là ngon nhất

Du khách thưởng thức các món ăn đặc sản của đồng bào dân tộc Nùng tại "Ngôi nhà chung"

Trong tiết trời se lạnh cạnh bếp lửa rực hồng bên mâm cơm ấp cúng nhâm nhi chén rượu men lá thật sự không còn gì tuyệt vời hơn. Hãy đến ngay với đồng bào dân tộc Nùng đang sinh sống hàng ngày ở Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng mô - Sơn Tây - Hà Nội) để thưởng thức những món ăn đặc sản này và cùng nhau trải nghiệm các nét văn hóa đặc sắc nơi đây.

Thúy Nga